Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin sở, ban, ngành

Cập nhật 07/10/2016 02:33
Xem với cỡ chữ

Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri

​Ngày 6-10, các đại biểu Quốc hội tỉnh Ðồng Nai thuộc Tổ đại biểu số 4 gồm: đại biểu Bùi Xuân Thống, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ðồng Nai và đại biểu Dương Trung Quốc, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Gia Canh, huyện Ðịnh Quán.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ðảng, của Quốc hội và của Chính phủ. Bà con đề nghị cần có chế tài xử phạt nghiêm minh hơn nữa trong các lĩnh vực môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và sản xuất phân bón giả... Ðồng thời mong muốn nhà nước cần xem xét, nâng mức phụ cấp đối với cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở...

* Trước đó, chiều 5-10, đại biểu Bùi Xuân Thống và đại biểu Dương Trung Quốc đã có cuộc tiếp xúc với bà con cử tri tại xã Ðắc Lua, huyện Tân Phú. Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện và xã.

 Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Ðảng, chính quyền các cấp đã giúp cho xã vùng sâu, vùng xa Ðắc Lua cơ bản hoàn thành bộ tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là đầu tư xây dựng cầu Ðắc Lua qua sông Ðồng Nai để kết nối giao thông với bên ngoài bằng ngả chính là đường ÐT 721 ngang qua huyện Ða Tẻh và huyện Ðạ Hoai của Lâm Ðồng đến quốc lộ 20. Hơn 100 cử tri của xã đến dự và phát biểu 21 ý kiến về các vấn đề kinh tế - xã hội, an ninh trật tự của địa phương. Bà con cử tri cũng phản ánh các vấn đề như: nạn khai thác cát gây sạt lở bờ sông Ðồng Nai, trạm y tế xã thiếu thuốc điều trị, về hỗ trợ đào tạo nghề, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy hoạch xử lý môi trường, tiêu thụ nông sản…

 Tất cả các ý kiến của cử tri đã được các đại biểu ghi nhận, lãnh đạo huyện, xã giải đáp thỏa đáng.

* Sáng 6-10, các đại biểu Quốc hội tỉnh Ðồng Nai đơn vị bầu cử số 2 gồm: đại biểu Lê Hồng Tịnh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ của Quốc hội; đại biểu Vũ Hải Hà, Phó trưởng ban đối ngoại Quốc hội và đại biểu Ðỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Sonadezi đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri 5 xã vùng Kiệm Tân, huyện Thống Nhất.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri phản ánh các vấn đề như: việc khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế còn nhiều khó khăn; chất lượng khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế tuyến huyện còn hạn chế; tình trạng người dân xả rác thải bừa bãi và chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường vẫn còn xảy ra; hành lang an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 20 bị người dân lấn chiếm để kinh doanh; lòng đường tỉnh 769, đoạn qua địa bàn huyện khá hẹp gây mất an toàn giao thông…

* Buổi chiều 6-10, các đại biểu Quốc hội tỉnh Ðồng Nai thuộc đơn vị bầu cử số 2 cũng đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri các xã Quảng Tiến, Giang Ðiền, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom.

Bà con cử tri phản ánh một số vấn đề như: tình trạng giải quyết về tranh chấp đất đai trên địa bàn huyện còn chậm; cần có biện pháp xử lý cán bộ tòa án, viện kiểm sát xử lý oan sai cho người dân; nâng cao việc giáo dục lịch sử và địa lý cho học sinh; đề nghị lắp đèn giao thông trên đường quốc lộ 1A đoạn qua chợ Quảng Biên; việc áp giá bồi thường trong giải phóng mặt bằng đối với đất quy hoạch còn thấp so với giá thị trường; tình trạng gây ô nhiễm môi trường tại khu công nghiệp Giang Ðiền của công ty sản xuất vỏ xe của Ðài Loan…

Ðại diện các cơ quan, đơn vị và đại biểu Quốc hội đã trả lời một số ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Những ý kiến còn lại các đại biểu ghi nhận để chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

* Chiều 5-10, các đại biểu Quốc hội tỉnh thuộc đơn vị số 3 gồm: đại biểu Nguyễn Công Hồng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; đại biểu Hồ Văn Năm, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã có buổi tiếp xúc với trên 300 cử tri tại huyện Xuân Lộc.


Cử tri huyện Xuân Lộc phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri nêu lên một số vấn đề bức xúc cần quan tâm giải quyết như: tình trạng ô nhiễm môi trường do các trang trại chăn nuôi heo gần khu dân cư; giá cả hỗ trợ, bồi thường cho người dân có đất bị giải tỏa trong dự án khu liên hợp công nông nghiệp là chưa thỏa đáng; tình hình phân bón, thuốc trừ sâu kém chất lượng còn khá phổ biến...

Ðại diện các ngành chức năng đã giải trình về ý kiến của bà con và hứa sẽ có hướng chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những vấn đề mà cử tri phản ánh.

N.P.V

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.6%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
599.515
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,81%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.