Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Du lịch Đồng Nai

Cập nhật 04/07/2011 05:12
Xem với cỡ chữ

TUYẾN DU LỊCH VĨNH CỬU – THỐNG NHẤT

Tuyến này bao gồm các điểm du lịch đáng chú ý sau: Khu du lịch Bắc Sơn, Thác Đá Hàn, Câu lạc bộ Làng Thôn Sông Mây, Hồ trị An.

1. Thác đá hàn:

Điểm du lịch sinh thái Thác Đá Hàn cách Quốc lộ 1 khoảng  6 cây số về phía Bắc, thuộc địa phận ấp 5, xã Sông Trầu, huyện Thống Nhất.

Rất nhiều cây xanh bao quanh dòng thác sông Trầu đổ từ trên cao xuống tung bọt trắng xóa, tạo cho quang cảng một vẻ trữ tình đặc biệt. Đây là điểm du lịch phù hợp với giới trẻ, học sinh, sinh viên và công nhân viên đến đây để nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn sau những ngày học tập, lao động vất vả.

2. Huyền thoại thác trị an:

Thác Trị An nằm cách thành phố Biên Hòa 30 km theo đường 24, có bề ngang rộng 300mét với dòng chảy xiết giữa đôi vách đá xám phủ cây xanh rậm rạp.

Vào mùa khô, những tảng đá to lộ ra gần như có thể lội bộ từ bờ này sang bờ khác; nhưng vào mùa mưa, thác xoáy gầm thét, bọt nước phủ đầy sóng cuốn theo dòng các thân cây nguyên vẹn bứng ở ven bờ. Thác Trị An hùng vĩ giữa thiên nhiên nhưng lại gắn liền với một huyền thoại diễm tình truyền từ bao đời nay.

Ngày nay ta còn thấy một hòn đá cao vài mét có dáng thiếu phụ ngồi nhìn xuống dòng nước xiết, gọi là Hòn vọng phu. Chỗ đá lấp sông chính là thạch thất thang, sau này ông Sâm là người đầu tiên tới sinh sống nên còn gọi là Hàn ông Sâm.

3. Khu du lịch đảo ó – đảo đồng trường:

Nói đến Trị An chúng ta nghĩ ngay đến công trình thủy điện hình thành từ đầu năm 1980. Dòng nước từ cao nguyên đổ về được ngăn lại thành một hồ rộng mênh mông với những hòn đảo như những viên ngọc trên mặt nước. Trong đó Đảo ó (2,1ha)- Đảo Đồng Trường (22ha) là hai hòn đảo liền kề nhau như đôi bạn tâm giao trong phong cảnh "sơn thủy hữu tình".

Khu du lịch Đảo ó - Đảo Đồng Trường cách TP.HCM  65km, cách Biên Hòa 30 km theo đường Quốc lộ. Tại đây điểm dừng đầu tiên là nhà hàng Đồng Trường. Từ đó du khách có thể dùng canô hoặc thuyền (mất khoảng 15 - 20 phút) để đặt chân lên Đảo Ó.

Tại đây có một số công trình vui chơi, giải trí và ăn uống như nhà hàng có sức chứa từ 300 đến 500 khách, trò chơi môtô nước, cầu trượt nước, bãi tắm nhân tạo, khu cắm trại và vườn  cây ăn trái.

Đây là điểm du lịch lý thú, đầy ấn tượng cho du khách, đặc biệt dành cho những người yêu thích thiên nhiên.

4. Di tích căn cứ khu ủy miền đông (chiến khu D):

Thuộc địa phận Lâm trường Hiếu Liêm, xã Trị An, huyện Vĩnh Cửu. Chiến khu Đ là căn cứ kháng chiến nổi tiếng ở miền Đông Nam Bộ trong cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ của dân tộc Việt Nam.

Chiến khu Đ là nơi ra đời kỹ thuật đặc công và lực lượng đặc công đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngày nay trong phạm vi chiến khu Đ có 3 di tích lịch sử : địa đạo Suối Linh, Căn cứ Khu ủy Miền Đông và là nơi thành lập đầu tiên Trung ương cục Miền Nam (1961).

Ngày nay, di tích Chiến Khu Đ là di tích quốc gia, là niềm tự hào, là biểu tượng truyền thống cách mạng kiên cường của người Đồng Nai và của cả Miền Đông Nam Bộ.​​

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.2%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
869.368
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,52%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.