Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cập nhật 06/06/2014 08:32
Xem với cỡ chữ

Phụ nữ Long Thành làm theo Bác

​Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cấp hội phụ nữ huyện Long Thành đã tích cực làm theo Bác gắn với các phong trào thi đua của Hội, trong đó có phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Góp phần thu hút chị em vào tổ chức

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Long Thành Bùi Thu Bình cho biết, từ việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình phù hợp với đặc thù từng đơn vị, tạo thêm sức hút hội viên vào tổ chức.
 
Chủ tịch Hội LHPN xã An Phước Nguyễn Thị Vân cho biết, phong trào phụ nữ trong xã khởi sắc với nhiều hoạt động làm theo Bác như tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo, hỗ trợ hội viên khó khăn vay vốn, nuôi heo đất giúp chị em khó khăn hay hộ giàu, khá giúp hộ nghèo… Những hoạt động thiết thực đó đã góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương và tập hợp đông đảo chị em vào tổ chức Hội. Nếu như năm 2011, tỷ lệ tập hợp chị em vào tổ chức mới chỉ đạt khoảng 60% so với phụ nữ trong độ tuổi thì hiện nay tỷ lệ này đạt 90%.
 
Chi hội phụ nữ ấp 8 là tập thể điển hình làm theo Bác. Chi hội trưởng Cao Thị Kim Ngân cho biết: “Học tập và làm theo Bác được thực hiện bằng chính những công việc nhỏ nhất hàng ngày nhưng có ý nghĩa với chị em như việc hỗ trợ vay vốn, giúp nhau làm kinh tế giỏi, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tham gia xây dựng nông thôn mới và nhiều phong trào do địa phương phát động”.
 
tamguonglamtheoBac060614.jpg
Sinh hoạt bàn việc nuôi heo đất của chi hội phụ nữ ấp 8 ( xã An Phước).
 

Cả 4/4 tổ phụ nữ trong Chi hội ấp 8 tổ chức sinh hoạt hội đều đặn hàng tháng vào các ngày 14, 15, 16 và 30. Tại các buổi sinh hoạt, các tổ trưởng báo cáo tình hình hoạt động của tổ mình, ai khó khăn, ai ủng hộ giúp đỡ, ai tiết kiệm được nhiều… và đưa ra những giải pháp thiết thực. Nhờ đó, từ đầu năm đến nay, với 672 hội viên (tỷ lệ tập hợp 80%), các chị đã huy động trên 3 tỷ đồng giải quyết vốn vay cho trên 100 chị làm kinh tế; trên 60 triệu đồng từ quỹ 5.000 đồng/hội viên và hơn 80 triệu đồng từ các chị giàu, khá ủng hộ hội viên khó khăn vay không lấy lãi để làm kinh tế gia đình. Các cô, các chị trong ấp xin chủ trương vận động nhân dân và trích quỹ hội đóng góp xây dựng sân nhà văn hóa ấp khang trang, sạch sẽ với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng… Đây cũng là chi hội có nhiều đóng góp thiết thực trong phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa An Phước là xã đầu tiên của huyện được công nhận xã nông thôn mới.

Cán bộ gương mẫu đi đầu

Chị Thu Bình cho rằng: “Trong học tập và làm theo Bác, cán bộ chủ chốt phải xốc vác đi đầu, mình có làm tốt, làm hiệu quả mới nói chị em nghe. Vì thế, 3 năm qua, Huyện hội đã chỉ đạo hội phụ nữ cơ sở xây dựng các mô hình thiết thực như nuôi heo đất, tương thân tương ái, xây dựng địa chỉ nhân đạo ở hầu hết các xã, thị trấn trong huyện. Toàn Huyện hội vận động được trên 400 triệu đồng, 1.000kg gạo giúp đỡ hàng trăm lượt phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo, xây dựng mái ấm tình thương…

Từ việc học tập, làm theo Bác đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ hội điển hình gương mẫu, năng động, thực sự là những đầu tàu tập hợp chị em. Chị Nguyễn Thị Là, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phước Bình là tấm gương như thế. Theo chị Là, người cán bộ phải đầu tàu gương mẫu. Vừa là cán bộ hội, vừa là giáo viên xóa mù chữ cho hàng trăm phụ nữ dân tộc Châu ro tại xã (100% phụ nữ Châu ro trong xã đều biết đọc, biết viết, biết tính toán làm ăn). Chị được mọi người yêu thương gọi là “người gieo chữ cho phụ nữ nghèo”. Bản thân chị Là không quản ngại đường xa, cứ đều đặn tuần 3 buổi tối chạy xe vào ấp dân tộc Châu ro, cách nhà hơn chục km để dạy chữ cho chị em miễn phí. Chị nói rằng, giúp chị em cũng là giúp chính mình. Từ một cơ sở Hội có nhiều chị em nghèo, đến nay, nhiều phụ nữ trong làng dân tộc Châu ro đã giàu lên nhờ biết chữ, biết tính toàn làm ăn.

Cô Kim Ngân, Chi hội trưởng phụ nữ ấp 8 (xã An Phước) cũng quan niệm, cán bộ chính là tấm gương cho chị em noi theo, nếu mình không làm thì nói hay đến mấy, chị em cũng không tin. Bản thân cô đứng ra tổ chức hoạt động đều đặn của câu lạc bộ dưỡng sinh và văn nghệ tại ấp, thu hút đông đảo chị em tham gia… đóng góp vào thành tích chung nhiều năm liên tục Hội Phụ nữ An Phước được Trung ương Hội tặng bằng khen.

Tổng kết 3 năm thực hiện chỉ thị 03 gắn với phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, Hội phụ nữ huyện được Huyện ủy, Tỉnh hội khen thưởng; nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương, hàng trăm lượt hội viên đạt 3 tiêu chuẩn phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hành phúc. Điều dễ nhận thấy khi tiếp xúc với các chị chính là sự năng động, gương mẫu trong công việc, sáng tạo trong hoạt động phong trào và được hội viên tin tưởng.

Nguồn: Báo Lao Động Đồng Nai


 

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.4%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
739.818
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,61%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.