Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Giám sát việc xử lý vi phạm về trật tự xây dựng tại P.Phước Tân, TP.Biên Hòa

TTĐT - Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị TP.Biên Hoà do ông Huỳnh Tấn Đạt, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Biên Hòa làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc xử lý vi phạm hành chính theo nội dung phản ánh của báo chí trên địa bàn P.Phước Tân, TP.Biên Hoà.
Ông Huỳnh Tấn Đạt, trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi giám sát.
Ông Huỳnh Tấn Đạt, trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi giám sát.

Theo UBND TP.Biên Hoà đối với các thửa đất 201, 206, 205, 89, 90, 209, 233, 232, 164, 131, 160, 235, 165 thuộc tờ bản đồ địa chính số 43, P.Phước Tân phần lớn là đất nông nghiệp (đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất) nhưng chủ sử dụng đất đã thực hiện đổ đường bê tông làm lối đi. Trong khi đó, công trình nhà thờ được cấp giấy phép xây dựng trên thửa đất có mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị và đất trồng cây lâu năm nhưng chủ sử dụng lại xây dựng không đúng với vị trí được cấp phép.

Trong khi đó, đối với các thửa đất 179, 180, 181, 51, 215, 216, 239 và 147 thuộc tờ bản đồ địa chính​ số 43, P.Phước Tân có mục đích sử dụng là đất nông nghiệp nhưng đã có các công trình nhà xưởng được xây dựng không phép tại các thửa đất 180, 181, 51 và 147.
Thời gian qua, các cơ quan chức năng của TP.Biên Hoà, P.Phước Tân cũng đã tiến hành kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp này theo quy định.
Đoàn giám sát thực hiện giám sát thực tế tại một công trình nhà xưởng xây dựng không phép trên đất nông nghiệp.
Đoàn giám sát thực hiện giám sát thực tế tại một công trình nhà xưởng xây dựng không phép trên đất nông nghiệp.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Huỳnh Tấn Đạt kiến nghị UBND TP.Biên Hoà hoàn chỉnh báo cáo, trong đó làm rõ thực trạng các khu đất trước khi có các công trình xây dựng hình thành; quá trình xác định, thực hiện xử lý đối với các vi phạm và đề xuất hướng xử lý tiếp theo trong thời gian tới gửi tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị TP.Biên Hoà để báo cáo Thường trực HĐND tỉnh. Đồng thời, kiến nghị các cơ quan chức năng có phương án xử lý dứt điểm đối với các công trình nhà xưởng xây dựng không phép trên đất nông nghiệp.
Phan Anh

Các tin khác

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang