Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đồng Nai hướng về biển đảo

Cập nhật 18/07/2016 11:51
Xem với cỡ chữ

Họp báo Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

​Sáng 18-7, tại Khách sạn Đồng Nai, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Họp báo Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Buổi họp báo do ông Nguyễn Văn Tạo - Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì. Tham dự họp báo còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban tổ chức Triển lãm, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

​Ban tổ chức họp báo triển lãm cho biết: Trên cơ sở kết quả của 62 cuộc triển lãm trước đó đã được tổ chức tại 42 tỉnh, thành phố, 10 điểm đảo, huyện đảo và 10 đơn vị lực lượng vũ trang, Đồng Nai là tỉnh tiếp theo được Bộ Thông tin và Truyền thông chọn để triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".


Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 19/7/2016 đến ngày 23/7/2016 tại hội trường Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh. Đây là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, nhất là các tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

DSC00464 - Copy.JPG
Ông Nguyễn Văn Tạo - Phó Vụ trưởng Vụ thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi Họp báo.
 
Ông Nguyễn Văn Tạo - Phó Vụ trưởng Vụ thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Triển lãm sẽ trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và bản đồ, với các nhóm tư liệu chính gồm: Phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX. Trong đó, đặc biệt là các châu bản triều Nguyễn ban hành liên quan trực tiếp đến vấn đề khai thác, quản lý, xác lập và thực thi chủ quyền của Nhà nước Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa… Ngoài ra, Triển lãm còn trưng bày một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX liên quan đến chủ quyền của Việt Nam, một số hình ảnh tư liệu, ấn phẩm về quá trình thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa từ những năm 1930 đến trận “Hải chiến Hoàng Sa” ngày 19/1/1974; bộ sưu tập gồm 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, do Việt Nam, phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay; các bộ tem về phong cảnh, biển, đảo Việt Nam; những công trình nghiên cứu, ấn phẩm của các học giả Việt Nam và nước ngoài về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...
 
DSC00527 - Copy.JPG
Đồng chí Nguyễn Minh Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời câu hỏi các cơ quan báo chí.
 
 
Sau khi kết thúc triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trao tặng toàn bộ tư liệu và bản đồ trưng bày cho tỉnh Đồng Nai để tiếp tục tuyên truyền trên phạm vi toàn tỉnh.
 
Hoài Tâm
 
 
 
 

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.476.836
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,56%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.