Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đồng Nai hướng về biển đảo

Cập nhật 24/06/2014 16:03
Xem với cỡ chữ

Tập trung tuyên truyền, định hướng đúng đắn về biển Đông

Sáng 23-6, tại 11 điểm cầu trên địa bàn các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên lần thứ VI năm 2014.

Tham dự hội nghị có 1.340 đại biểu là các báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp; cán bộ tuyên huấn Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội, công an, quân sự trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo viên, Đại úy Trần Trung Dũng, Trợ lý tuyên huấn, Phòng Chính trị Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân báo cáo về tình hình biển Đông. Trong đó có tình hình an ninh chính trị trên các vùng biển trọng điểm của nước ta; tham vọng độc chiếm biển Đông của Trung Quốc qua sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển của Việt Nam.
 
Cũng tại hội nghị, các báo cáo viên còn được nghe Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Mạnh Trung thông báo một số vấn đề về tình hình an ninh, chính trị; các hoạt động chống phá Đảng và nhà nước của các thế lực thù địch; định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

 

dongnaihuongvebiendao240614.jpg
Đại úy Trần Trung Dũng báo cáo về tình hình biển Đông.
 
dongnaihuongvebiendao240614(2).jpg
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Trung tâm thông tin tuyên giáo tỉnh.
 
Riêng đối với việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển của Việt Nam, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Mạnh Trung đề nghị các báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp cần tập trung tuyên truyền, định hướng một cách kịp thời và đúng đắn để người dân và bạn bè quốc tế hiểu đúng bản chất của sự việc, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, làm rõ các hoạt động cực đoan; đấu tranh chống lại những lời lẽ phi lý của Trung Quốc và các hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta của các thế lực thù địch để người dân hiểu, đồng tình với đường lối, chủ trương của Đảng, kiên trì đấu tranh giữ vững chủ quyền của đất nước.
 
* Công đoàn Tổng công ty Sonadezi vừa mời nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần, Trưởng khoa Việt Nam học và du lịch Trường đại học Nguyễn Tất Thành (TP. Hồ Chí Minh) về nói chuyện với 200 cán bộ Công đoàn cơ sở chủ chốt và đại diện người lao động về chủ đề biển đảo Việt Nam. Tại buổi nói chuyện, nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần đã giới thiệu về lịch sử và chủ quyền của nước ta đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, ý đồ của Trung Quốc trong thực hiện âm mưu đường lưỡi bò 9 đoạn hòng độc chiếm biển Đông. Đây là buổi nói chuyện về tình hình biển đảo thứ ba được Công đoàn tổ chức cho cán bộ và người lao động trong tổng công ty.
Nguồn: Báo Đồng Nai
 
 

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
93.1%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
94.796
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,54%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.