Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tập huấn quy định mới trong xuất nhập khẩu hàng hóa

Ngày 25-11, Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh phối hợp với Dự án tạo thuận lợi thương mại (USAID TFP) tổ chức Hội thảo tập huấn cập nhật một số quy định mới trong xuất nhập khẩu hàng hóa cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chuyên gia chia sẻ tại hội thảo
Chuyên gia chia sẻ tại hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia đã cập nhật và làm rõ một số điểm mới trong Nghị định số 111/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ về nhãn hàng hóa; các hình thức gian lận xuất xứ qua nhãn hàng hóa và các tình huống vướng mắc thường gặp khi làm thủ tục hải quan liên quan đến nhãn hàng hóa. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được giới thiệu về Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo thông tư 31/2022/TT-BCT về Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu và Quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa. Những vướng mắc thường gặp của doanh nghiệp cũng đã được các chuyên gia trao đổi, thảo luận, giải đáp tại hội thảo.

Từ tháng 11-2020, trong khuôn khổ Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh đã thành lập tiểu ban hỗ trợ kỹ thuật tạo thuận lợi thương mại cho doanh nghiệp với sự hợp tác từ USAID TFP. USAID TFP là dự án do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ tại Việt Nam vớ​i số vốn 21,7 triệu USD, thời gian thực hiện từ 2018-2023. Mục tiêu của dự án là nhằm loại bỏ những bất cập trong thủ tục thông quan, hỗ trợ áp dụng và triển khai cách tiếp cận dựa trên đánh giá rủi ro tại các cơ quan hải quan và quản lý chuyên ngành của Việt Nam đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, từ đó tăng cường việc thực thi Hiệp định Tạo thuận lợi thương mại của Tổ chức thương mại thế giới (WTO).
Phan Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready