Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội thảo khoa học "Trí thức Đồng Nai với sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"

Sáng 22-11, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh đã phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Khoa học Lịch sử Đồng Nai tổ chức Hội thảo khoa học Trí thức Đồng Nai với sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Tất Độ cùng lãnh đạo nhiều sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu tại hội thảo
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu tại hội thảo

Hội thảo đã thu hút hơn 30 bài nghiên cứu, tham luận của các trí thức trong và ngoài tỉnh, tập trung ở 3 chủ đề chính: Những vấn đề lý luận chung về tri thức và trí thức; trí thức Đồng Nai trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc; Đồng Nai với trí thức - Trí thức với Đồng Nai.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng nêu rõ, trong những năm qua, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh luôn coi trọng chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và luôn quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức hoạt động, cống hiến chất xám, sản phẩm khoa học công nghệ phục vụ quê hương, đất nước.

Đồng chí cũng đề nghị Ban Tổ chức Hội thảo, Liên hiệp các Hội KHKT Đồng Nai cần tập trung đẩy mạnh việc triển khai, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đội ngũ trí thức; nâng cao vai trò, trách nhiệm, đóng góp của đội ngũ trí thức; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp các Hội KHKT Đồng Nai, các hội của trí thức đáp ứng yêu cầu của tỉnh trong thời kỳ mới.

Liên hiệp các Hội KHKT Đồng Nai, các Hội trí thức cần đẩy mạnh hoạt động, cần bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của các địa phương, đơn vị; các nghị quyết, chủ trương, chương trình công tác của Tỉnh ủy, kế hoạch của UBND tỉnh để tổ chức, động viên đội ngũ trí thức tích cực đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Từ những vấn đề rút ra, những luận cứ khoa học và thực tiễn về trí thức và những đóng góp của đội ngũ trí thức mà các chuyên gia, các nhà khoa học đã nêu ra tại Hội thảo, Ban Tổ chức Hội thảo cần tiếp tục bổ sung, hoàn thiện để làm tư liệu tham khảo có giá trị, phục vụ cho học tập, nghiên cứu cho thế hệ hôm nay và mai sau hiểu rõ thêm về những vai trò, đóng góp của trí thức Đồng Nai.

Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo

Hội thảo nhằm đánh giá đúng vị trí, vai trò và những đóng góp của trí thức, đội ngũ trí thức tỉnh Biên Hòa - Đồng Nai trong đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước (1945-1975) cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975-2022); làm rõ thêm khái niệm trí thức, những quan điểm lý luận của Đảng về trí thức trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; từ đó động viên phát huy trí tuệ và sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ trong sự nghiệp xây dựng tỉnh Đồng Nai công nghiệp hóa theo hướng hiện đại. Hội thảo cũng nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai.
Hoàng Giang

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang