Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tổ đại biểu Quốc hội số 1 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội XV

TTĐT - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội XV, Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) số 1 đơn vị tỉnh Đồng Nai gồm các đại biểu: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội; Trịnh Xuân An, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội; Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiếp xúc với cử tri P.Tân Phong (TP.Biên Hòa). Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
Đại biểu Nguyễn Phú Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội trao đổi với cử tri
Đại biểu Nguyễn Phú Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội trao đổi với cử tri

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, cử tri phản ánh và lo lắng trước tình trạng một bộ phận người lao động bị giảm việc làm, giảm thu nhập do doanh nghiệp giảm đơn hàng; tình trạng thiếu nhà ở xã hội cho công nhân… Cử tri bày tỏ sự lo lắng trước tình hình khan hiếm xăng dầu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Cử tri cũng kiến nghị Chính phủ nên xem xét hệ thống kinh doanh xăng dầu trên ​cả nước phù hợp không, đồng thời xem xét trách nhiệm của các bộ, ngành liên quan trước tình trạng này. Cử tri cũng cho rằng, việc bố trí, sắp xếp, chế độ chính sách cho cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, tổ dân phố cần được thực hiện một cách phù hợp hơn.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh dự hội nghị
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh dự hội nghị

Cử tri cũng mong muốn trung ương, địa phương có quyết sách phù hợp để ổn định tình hình giá cả thị trường, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, phản ánh một số vấn đề liên quan đến giao thông, điện nước, sinh hoạt…
Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo, các sở, ngành của tỉnh, TP.Biên Hòa tiếp thu, rà soát tất cả các vấn đề mà cử tri nêu tại hội nghị và kịp thời tham mưu cho lãnh đạo tỉnh khắc phục, tháo gỡ.
Phát biểu tại hội nghị, đại biểu Nguyễn Phú Cường cho rằng, các ý kiến của các cử tri là rất xác đáng. Đó cũng là những ý kiến mà các ĐBQH tỉnh nhiều lần kiến nghị đến các bộ, ngành có liên quan, việc triển khai của các bộ, ngành có lúc còn chậm. Đại biểu Cường nhấn mạnh, ông và các ĐBQH tỉnh ghi nhận và sẽ tiếp tục báo cáo với Quốc hội những vấn đề mà cử tri đã nêu để Quốc hội có ý kiến với Chính phủ và chỉ đạo các bộ, ngành kịp thời thực hiện các giải pháp để khắc phục.
Cử tri phát biểu tại hội nghị
Cử tri phát biểu tại hội nghị

Đại biểu cho biết thêm, Bộ Nội vụ đang dự thảo sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố. Qua đó, phát huy mặt được và khắc phục mặt hạn chế. Tại buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH tỉnh cũng đã thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội XV vừa diễn ra cũng như kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp này.
Trang Thư

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready