Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huấn luyện PCCC cho công chức, viên chức làm việc tại Trụ sở khối Nhà nước tỉnh

TTĐT – Ngày 19-11, Ban quản lý Trụ sở khối Nhà nước tỉnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho gần 160 người thuộc lực lượng PCCC Trụ sở khối Nhà nước tỉnh (Trụ sở).
Huấn luyện kiến thức pháp luật về phòng cháy tại Trụ sở khối Nhà nước tỉnh
Huấn luyện kiến thức pháp luật về phòng cháy tại Trụ sở khối Nhà nước tỉnh

Buổi huấn luyện nhằm phổ biến kiến thức pháp luật về  PCCC giúp cho lực lượng PCCC của Trụ sở nắm vững các vấn đề cơ bản được quy định tại Luật PCCC và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC&CNCH. Trang bị cho lực lượng PCCC Trụ sở những kiến thức cơ bản về cháy nổ, nguyên nhân, biện pháp phòng cháy và cách xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra.
Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay trang bị tại Trụ sở
Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay trang bị tại Trụ sở

Về thực hành được hướng dẫn bảo quản, sử dụng phương tiện, trang thiết bị PCCC, cách sử dụng họng nước chữa cháy vách tường, bình chữa cháy xách tay trang bị tại Trụ sở; kỹ thuật rải vòi, cuộn vòi và lắp lăng chữa cháy; các tư thế cầm lăng chữa cháy; tập luyện triển khai các đội hình chiến đấu; hướng dẫn thao tác, sử dụng hệ thống máy bơm chữa cháy được trang bị tại Trụ sở.
Hướng dẫn các tư thế cầm lăng chữa cháy
Hướng dẫn các tư thế cầm lăng chữa cháy

Buổi huyến luyện góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc trong trụ sở có ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC và CNCH; duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động lực lượng PCCC Trụ sở; phát huy triệt để phương châm “bốn tại chỗ” trong công tác PCCC&CNCH. Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng PCCC Trụ sở, đảm bảo đội PCCC Trụ sở biết sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC được trang bị tại Trụ sở.
Quốc Khánh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready