Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thi đua 120 ngày đêm thông xe kỹ thuật 4 dự án đường bộ cao tốc

Vừa qua, tại tỉnh Bình Thuận, Bộ GT-VT đã tổ chức lễ phát động thi đua “120 ngày đêm thông xe kỹ thuật 4 dự án đường bộ cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, Cam Lộ - La Sơn, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây”. Tham dự lễ phát động có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương. Về phía tỉnh Đồng Nai, tham dự lễ phát động thi đua có Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua giữa các chủ đầu tư và các nhà thầu.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua giữa các chủ đầu tư và các nhà thầu.

Theo Bộ GT-VT, trong 654 km thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 đang triển khai thi công có 361 km thuộc 4 dự án thành phần Mai Sơn - Quố lộ 45, Cam Lộ - La Sơn, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây theo kế hoạch phải thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2022.

Chính vì vậy, Bộ GT-VT phát động thi đua với mục tiêu kêu gọi, động viên, khích lệ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; các Ban quản lý dự án; tư vấn giám sát; các nhà thầu thi công của 4 dự án nêu trên tranh thủ thời gian, nỗ lực vượt khó, phấn đấu hoàn thành các dự án theo tiến độ mà Chính phủ đã đề ra. Thời gian thi đua sẽ bắt đầu từ tháng 9-2022 đến hết tháng 12-2022. Để phong trào thi đua đi vào thực chất, nghiêm túc, tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Danh Huy yêu cầu các Ban quản lý dự án kiểm tra, rà soát tiến độ thực hiện của từng nhà thầu, từng gói thầu và toàn dự án. Giải quyết nhanh những thủ tục liên quan cho nhà thầu; nhanh nhạy, linh hoạt hơn nữa trong việc áp dụng mọi cơ chế giải ngân nhằm hỗ trợ, duy trì năng lực tài chính cho các nhà thầu tăng tốc thi công.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành lưu ý, nếu phát động phong trào theo kiểu chung chung, hình thức là không được, mà phải làm thực chất. Sau lễ phát động phải có không khí thi công mới trên công trường, có trách nhiệm cao ở từng vị trí một, từ công nhân đến chỉ huy trưởng, giám đốc nhà thầu, giám đốc dự án, giám đốc Ban Quản lý dự án. Các nhà thầu tăng thêm thiết bị, nhân lực để tạo không khí thi công trên công trường, vượt qua những khó khăn, hoàn thành các mục tiêu cam kết.
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cũng nhấn mạnh, các nhà thầu không hoàn thành được lời hứa là có lỗi với nhân dân. Xây dựng các dự án cao tốc không chỉ là phát triển kinh tế thuần tuý của nhà thầu mà còn là nhiệm vụ chính trị, uy tín, thương hiệu của mình. Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng cho biết, sắp tới sẽ triển khai thêm nhiều dự án cao tốc khác. Những nhà thầu nào làm tốt trong giai đoạn 1 sẽ ưu tiên để tham gia các dự án cao tốc giai đoạn 2. Những đơn vị nào làm không tốt, kiên quyết loại khỏi dự án.
Phan Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready