Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đẩy mạnh chiếu phim phục vụ cơ sở

Cùng với chiếu phim lưu động, trong tháng 7, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động kỷ niệm các ngày lễ, phục vụ các nhiệm vụ chính trị.

Các phim đang được công chiếu trên VTV trong tháng 7, phục vụ các tầng lớp nhân dân trong tỉnh
Các phim đang được công chiếu trên VTV trong tháng 7, phục vụ các tầng lớp nhân dân trong tỉnh

Trên các kênh của VTV hiện đã và đang công chiếu nhiều bộ phim truyền hình, trong đó chủ yếu là phim Việt Nam được khởi chiếu thuộc thể loại tâm lý, tình cảm gia đình, phục vụ nhu cầu giải trí trong dịp hè của các tầng lớp nhân dân.

Nhiều lựa chọn…

Khai thác câu chuyện khủng hoảng tuổi 18 dưới góc nhìn hiện đại, bộ phim Lối nhỏ vào đời của Nguyễn Đức Hiếu và Lê Đỗ Ngọc Linh đang được công chiếu trên VTV1 vào lúc 21 giờ. Nhân vật chính của phim là Dũng - một học sinh THPT và người bạn ngoài 60 tuổi - ông Thành. Dũng có cuộc sống đủ đầy vật chất nhưng thiếu thốn tình cảm gia đình, bởi người cha quá bận rộn với công việc. Ông Thành, một cán bộ về hưu không tìm được tiếng nói chung với con cái, quyết định làm nghề chạy xe ôm. Hai con người của hai thế hệ có một điểm chung là đang cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, họ trở thành “bạn”, cùng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn…

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ hấp dẫn người xem không chỉ bởi khai thác câu chuyện gia đình trong những mối quan hệ cũ - mới mà còn ở dàn diễn viên được công chúng yêu mến như: Việt Anh, Lã Thanh Huyền, Thúy Hằng, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Quang Thắng, Vân Dung... Phim xoay quanh cuộc hôn nhân của Việt và Giang. Đều từng bị tổn thương, đổ vỡ trong chuyện tình cảm, họ kết hôn với hy vọng đối phương sẽ là bến đỗ bình yên sau nhiều dông tố đã qua. Từ các câu chuyện gần gũi với thực tế, bộ phim hướng người xem tới lối sống văn minh, cách ứng xử nhân văn với những mối quan hệ từng đi qua trong cuộc sống để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Đầu tháng 7, trên kênh VTV1 công chiếu bộ phim truyền hình dài tập Bình minh phía trước (10 tập, 45 phút/tập). Phim do NSƯT Bùi Tuấn Dũng viết kịch bản và đạo diễn, công chiếu đúng dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh vị lãnh tụ cách mạng Nguyễn Văn Cừ (9-7-1912 - 9-7-2022). Bình minh phía trước tái hiện hành trình tuổi trẻ và những năm tháng hoạt động cách mạng của cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ. Với cách kể chuyện hiện đại, phim Bình minh phía trước không cố mô phỏng, minh họa chân dung một chiến sĩ cách mạng thông qua những tư liệu lịch sử được ghi chép lại mà thông qua khối mâu thuẫn xã hội, đi sâu vào đời sống văn hóa, chính trị của cả một xã hội mà nhân vật đang sống…

Người dân đến các rạp chiếu phim, giải trí trong hè 2022
Người dân đến các rạp chiếu phim, giải trí trong hè 2022

Đẩy mạnh chiếu phim phục vụ cơ sở

Cũng trong tháng 7 này, nhiều phim mới được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc phục vụ khán giả. Trong đó có các phim: Minions: Sự trỗi dậy của Gru, Pororo: Cuộc phiêu lưu đến đảo Khủng Long, Cherry Magic: 30 tuổi vẫn còn “zin” sẽ biến thành phù thủy, Thám tử lừng danh Conan: Nàng dâu Halloween, Liên minh siêu thú DC… Cùng với những phim mới, các rạp tiếp tục công chiếu phim Em và Trịnh, Điện thoại đen, Mặt nạ gương, Sát thủ nhân tạo 2: Mẫu vật còn lại…

Đối với chiếu phim lưu động phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa, công nhân khu nhà trọ và các xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Đỗ Thị Hồng cho biết, 5 đội (7 tổ) chiếu phim lưu động của trung tâm tiếp tục kế hoạch chiếu phim, lồng ghép tuyên truyền ở cơ sở.

“Các phim công chiếu như: phim truyện Bình minh đỏ, Ranh giới trắng đen; phim tài liệu Chí khí người cộng sản Việt Nam; phim hoạt hình Cô bé rơm vàng, Tom và Jerry, Truyền thuyết gương thần… Từ đó, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phục vụ có hiệu quả nhu cầu xem phim của nhân dân, nhất là các em thiếu nhi trong mùa hè” - bà Hồng nhấn mạnh.
Hòa Bình
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI


Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"


ipv6 ready