Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin quốc phòng - an ninh

Cập nhật 04/05/2021 14:52
Xem với cỡ chữ

Phòng dịch Covid-19 phải quản lý chặt tạm trú, tạm vắng trên địa bàn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sáng 1-5, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.
z2467259636431_ff3c949f46d5136d64b5f6163341534a.jpg 
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chỉ đạo tại cuộc họp.
16 trường hợp F1 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
Theo báo cáo của Sở Y tế, liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Hà Nam, đến 17 giờ ngày 30-4, tỉnh Đồng Nai đã điều tra, truy vết và xử lý 16 trường hợp F1. Tất cả các trường hợp này đều đang được cách ly tập trung, cách ly tại nhà, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, có 22 trường hợp được xác định là F2, là những người thân của các trường hợp F1, hiện đang được cách ly tại nhà.
TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh ghi nhận 22 ca bệnh Covid-19. Tất cả các trường hợp đều đã được điều trị khỏi, không có trường hợp chuyển tuyến hoặc tử vong. Số trường hợp đang cách ly tập trung là 467 người, cách ly tại nhà 22 người, 50 người cần theo dõi sức khỏe.
Tối ngày 30-4, trước khi 344 người nhập cảnh từ Nhật Bản chuẩn bị hết cách ly tại Trường đại học An ninh Nhân dân 2, ngành Y tế thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 3 thì phát hiện 1 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này đã được đưa vào cách ly, theo dõi, điều trị ở Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Ngoài ra, có 60 trường hợp khác ở trong khu cách ly thuộc diện F1 của trường hợp này đã được lập danh sách và trong ngày 1-5 sẽ chuyển vào theo dõi, cách ly tại cơ sở cách ly Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai.
z2467259722558_7783af0385134ad3324b988dde6eb46e.jpg 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo phát biểu tại cuộc họp.
Nhà nhà, người người cùng tham gia phòng chống dịch

 Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị tất cả các sở, ban, ngành, địa phương và toàn thể người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.  Bởi nếu xuất hiện 1 ca bệnh trong cộng đồng thì việc xử lý ổ dịch sẽ rất phức tạp. Tất cả mọi người cần thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế gồm: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu Công an tỉnh có văn bản triển khai đến công an từng khu phố, xóm ấp phối hợp quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, kiểm tra các cơ sở lưu trú. Yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, thông báo đến từng hộ gia đình nâng cao ý thức phòng dịch, chủ động khai báo với chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến phòng chống dịch bệnh. Những ai đến/đi từ vùng có dịch bệnh về hay phát hiện người lạ từ nơi khác đến địa phương phải khai báo với chính quyền địa phương. Các cơ sở lưu trú trong toàn tỉnh phải tự rà soát, khai báo trung thực với cơ quan chức năng những đối tượng vào cơ sở lưu trú mà đi từ vùng dịch về hoặc có biểu hiện khai báo gian dối. Từ đó, hạn chế đến mức thấp nhất những đối tượng nhập cảnh trái phép trà trộn vào cộng đồng và phát hiện sớm những đối tượng trốn cách ly (nếu có).

“Ngành Công an phải triển khai ngay việc này đến từng người dân, từng hộ gia đình, từng cơ sở lưu trú để thực hiện ngay, để nhà nhà, người người đều tham gia phòng chống dịch. Đồng thời ráo riết truy tìm những trường hợp trốn cách ly để xử lý nghiêm” – Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh.
Để ứng phó với tình hình dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu các địa phương phải kích hoạt lại các Tổ Covid trong cộng đồng để hoạt động hiệu quả. Đồng thời chuẩn bị các khu cách ly của từng địa phương để khi có dịch bệnh đột xuất hoặc tỉnh có yêu cầu trưng dụng cơ sở cách ly của địa phương sẽ có để phục vụ. Các địa phương cũng phải xem xét lại các kịch bản ứng phó với từng cấp độ của dịch bệnh để có thể triển khai ngay nếu có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.
Sắp tới đây sẽ diễn ra bầu cử HĐND các cấp, các địa phương cần sớm hoàn thiện các kịch bản để ứng biến trong trường hợp có dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo công tác bầu cử diễn ra an toàn.
Yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo quyết liệt công an các địa phương phối hợp với tổ công tác liên ngành tại các địa phương tăng cường xử phạt vi phạm hành chính những trường hợp không đeo khẩu trang ở cộng đồng; những cơ sở lưu trú không thực hiện đúng các quy định tạm trú, tạm vắng, các yêu cầu về phòng chống dịch. Tỉnh đã có văn bản yêu cầu ngưng các hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar, phòng trà từ 18 giờ ngày 30-4. Nếu phát hiện cơ sở nào vi phạm, đề nghị công an xử lý thật nghiêm. Đồng thời, xử phạt thật nghiêm 2 trường hợp đưa người nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai.
Riêng ngành Y tế, lãnh đạo tỉnh đề nghị tiếp tục chủ động, phối hợp tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm vaccine phòng Covid-19; kiến nghị với Bộ Y tế về nguồn vaccine để có thể tiêm cho người dân trong tỉnh sau khi tiêm cho những đối tượng thuộc diện ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ. Bên cạnh đó, ngành Y tế có trách nhiệm nghiên cứu, trao đổi với Công an, rà soát các cơ sở trên địa bàn tỉnh để tính toán thành lập khu cách ly riêng dành cho những trường hợp nhập cảnh trái phép nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch.
Ngành GD-ĐT ngưng tổ chức tổng kết Hội khỏe Phù đổng, rà soát, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc cần thiết để triển khai dạy – học trực tuyến trong trường hợp có dịch bệnh xảy ra.
Việt Anh

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83.1%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
270.559
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,95%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready