Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 29/04/2021 15:17
Xem với cỡ chữ

Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người dịp nghỉ lễ

Ngày 28-4, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở một số nước láng giềng và tâm lý chủ quan của một bộ phận người dân, UBND tỉnh đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu tất cả người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Các cấp, các ngành, đơn vị và từng người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, nêu cao ý thức trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng.

d3de64313288c0d69999.jpg
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiêm vaccine cho cán bộ Công an tỉnh
sáng ngày 28-4
UBND tỉnh yêu cầu tất cả người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, tại các sự kiện, hoạt động tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương vận động người dân hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.
Người dân nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng dịch trên phạm vi, địa bàn quản lý, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe…, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm phòng, chống dịch. Chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch Covid-19 trên địa bàn.
Khi phát hiện ca bệnh, phải tập trung chỉ đạo, áp dụng các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.
Sở VH-TTDL tăng cường công tác phòng dịch tại các địa điểm du lịch, khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh trong dịp nghỉ lễ. Yêu cầu các cơ sở lưu trú tăng cường phòng dịch chặt chẽ, yêu cầu tất cả khách đến lưu trú phải khai báo thông tin về lịch sử di chuyển, lịch sử tiếp xúc, tình trạng sức khỏe để phòng dịch.
UBND tỉnh giao Sở GT-VT tăng cường chỉ đạo các nhà xe, chủ phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh thực hiện nghiêm quy định phòng dịch. Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm soát chặt các đối tượng nhập cảnh trái phép lưu trú trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và các cơ sở lưu trú vi phạm các quy định về đăng lý và quản lý cư trú.
Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo về chuyên môn, rà soát, hoàn chỉnh các phương án phòng dịch ở quy mô cấp tỉnh, phù hợp với tình hình mới; thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tiếp nhận, bảo quản, phân phối, sử dụng vaccine, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để vaccine bị quá hạn sử dụng; tăng cường tầm soát, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Phối hơp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND các huyện, thành phố quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, cách ly, theo dõi y tế sau cách ly đối với người nhập cảnh, giám sát chặt chẽ các cơ sở cách ly, đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp đi về từ vùng dịch không khai báo y tế.
Việt Anh

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83.1%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
270.559
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,95%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready