Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 06/04/2021 10:06
Xem với cỡ chữ

Đồng Nai chú trọng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

​Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND chủ trì đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành và địa phương để nghe báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW (NQ08) của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó Bí thư trường trực Tỉnh ủy; đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

f0658317863b74652d2a.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Trong 4 năm qua, kể từ khi NQ08 của Trung ương được ban hành, Đồng Nai đã chủ động phối hợp với các bộ, ngành Trung ương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án hạ tầng giao thông quốc gia qua địa bàn tỉnh; nhiều tuyến quốc lộ khác, tỉnh lộ được đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây mới. Đặc biệt, tỉnh Đồng Nai đã đầu tư hạ tầng du lịch, đặc biệt là các tuyến đường dẫn vào các khu du lịch vừa tạo thuận lợi cho người dân vừa tạo động lực để mời gọi, thu hút nhà đầu tư; UBND tỉnh đã ban hành 5 quyết định chủ trương đầu tư với tổng số vốn đầu tư 1.445 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư của các dự án là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, khách sạn, khu đô thị du lịch. Các sản phẩm du lịch Đồng Nai từng bước được đầu tư cải tạo chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch được củng cố, cơ bản đáp ứng được phần nào nhu cầu nhu cầu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của các du khách trong, ngoài tỉnh và các chuyên gia sinh sống và làm việc tại Đồng Nai.
Theo đó, những kết quả đạt được trong 4 năm qua rất đáng ghi nhận, cụ thể, giai đoạn 2017 - 2019, tốc độ tăng trưởng bình quân lượt khách đạt 12,6%, doanh thu dịch vụ du lịch đạt 15,4%. Đến năm 2019, du lịch Đồng Nai đón được 4,4 triệu lượt khách, doanh thu dịch vụ du lịch đạt 1607 tỷ đồng nhưng do ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 nên năm 2020 du lịch Đồng Nai chỉ đón được 1,9 triệu lượt khách tham quan, lưu trú và doanh thu dịch vụ du lịch đạt 904 tỷ đồng.
Đánh giá về tình hình phát triển du lịch thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhận định, thời gian qua, Đồng Nai có nhiều dự án phát triển du lịch được đầu tư nhưng đến nay tiến độ triển khai một số dự án còn chậm như dự án du lịch đường sông, dự án Safari…Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cần phối hợp với doanh nghiệp, sở, ban, ngành tham mưu UBND tỉnh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch, đẩy nhanh tiến độ các dự án theo kế hoạch đã đề ra.
Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường, nhận định, từ khi có Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 118 của Tỉnh ủy, du lịch Đồng Nai đã đạt được nhiều thành tích đáng kể và có hướng phát triển phù hợp với tiềm năng của địa phương. Đối với những tồn tại, hạn chế trong quá trình xúc tiến, các địa phương, sở, ngành cần có những biện pháp khắc phục, tạo thông thoáng cho doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận dự án. Đối với các dự án du lịch liên quan đến rừng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phát triển du lịch phải bảo đảm giữ nguyên diện tích rừng, không chuyển diện tích rừng sang các mục đích khác mà dựa trên cơ sở cho doanh nghiệp thuê môi trường rừng, trong đó diện tích xây dựng trong các dự án du lịch rừng phải bảo đảm theo quy định. Thời gian tới, các cơ quan, ban ngành cần có những tham mưu, đề xuất kịp thời để lãnh đạo tỉnh xem xét, phê duyệt các dự án đưa du lịch phát triển. Đồng Nai xác định phát triển dịch vụ, du lịch sẽ tạo ra  bước đột phá để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Huy động các nguồn lực thúc đẩy phát triển du lịch, đặc biệt là hệ thống hạ tầng kết nối du lịch để thu hút nhà đầu tư. Đối với du lịch sinh thái vườn cần tạo điều kiện cho người dân làm du lịch, nâng cao thu nhập, tạo giá trị cho ngành du lịch địa phương.

Phan Anh

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83.6%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
237.581
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,95%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready