Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 12/01/2021 15:25
Xem với cỡ chữ

Đồng Nai rất thành công trong vận động nhân dân thực hiện các công trình, dự án trọng điểm

​TTĐT – Đó là phát biểu của đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương tại hội nghị tổng kết công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 vào sáng 12-1.
Cùng dự hội nghị còn có các đồng chí: Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy và Đào Văn Phước, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.
DSC_2155.JPG
Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường, khen thưởng các tập thể đạt thành tích trong công tác dân vận năm 2020. 
Theo lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, hầu hết các nhiệm vụ về công tác dân vận của năm 2020 đã được triển khai thực hiện đạt kết quả cao. Trong đó, các cấp ủy đã kịp thời chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống và vận động, hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid- 19; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động Ngày Dân vận 15-10 sôi nổi, thiết thực, huy động đông đảo nhân dân tham gia. Từ đó, tạo chuyển biến rõ nét trong việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với công tác dân vận của Đảng trong thời kỳ mới.
Đối với các cấp chính quyền, đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường đối thoại với nhân dân; cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt đạo đức công vụ khi tiếp dân. Các chính sách về công tác dân tộc, tôn giáo được thực hiện đầy đủ, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Vận động nhân dân tích cực tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, đã đánh giá cao kết quả dân vận của Đồng Nai trong những năm qua, nhất là năm 2020. Công tác dân vận của Đồng Nai đã huy động được cả hệ thống chính trị, các lực lượng vũ trang, từng  đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và toàn dân, tham gia thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chung của toàn tỉnh. Nổi bật là Đồng Nai rất thành công trong vận động nhân dân thực hiện các công trình, dự án trọng điểm để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội cho tỉnh, cho đất nước; điển hình như vận động nhân dân thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; vận động đồng bào tôn giáo, dân tộc tham gia các phong trào thi đua yêu nước…
 Đồng chí cho biết, Ban Dân vận Trung ương đã triển khai nhiệm vụ công tác dân vận năm 2021, trong đó lưu ý năm nay tập trung mạnh cho thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Do đó, hệ thống chính trị của tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy tham mưu cấp ủy chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có hiệu quả quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn; cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường nêu rõ, bên cạnh những kết quả nổi bật về công tác dân vận của tỉnh đã làm được trong năm qua, cũng còn nhiều điều chúng ta phải trăn trở, suy nghĩ, nhiều việc tiếp tục phải làm và có giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế. Đồng chí nhấn mạnh, công tác dân vận là đưa chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân. Đồng chí lưu ý, khi thực hiện công tác dân vận phải thực chất, đi vào lòng dân. Phải phát huy vai trò giám sát của nhân dân đối với toàn bộ hoạt động của Đảng, của chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng chí đặt vấn đề, vừa qua trên địa bàn tỉnh xảy ra một số vụ việc xây dựng trái phép, vi phạm về đất đai, vậy vai trò của công tác dân vận ở đâu? Đồng Nai là tỉnh đặc thù về tôn giáo và đông công nhân lao động, thu hút đầu tư mạnh mẽ…cán bộ làm công tác dân vận cần nắm chắc các quy định, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước để làm công tác vận động nhân dân. Bố trí đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận hợp lý, có hiệu quả.
Quỳnh Trang

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83.2%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
57.670
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,87%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMBầu cử quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Số ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready