Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Sân bay Long Thành

Cập nhật 05/01/2021 18:35
Xem với cỡ chữ

Thủ tướng Chính phủ phát lệnh khởi công xây dựng sân bay Long Thành

TTĐT – Sáng ngày 5-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát lệnh khởi công Dự án đầu tư xây dựng Cảng HKQT Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1. Đến dự lễ có các lãnh đạo các bộ, ngành trung ương.  

aaa.jpg 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ
Về phía tỉnh dự lễ có Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cùng lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành và huyện Long Thành tham dự. 
 
aaaDSC_9336.jpg 
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ 
Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cho hay, dự án sân bay Long Thành nằm trong top 16 dự án sân bay được mong chờ nhất thế giới và có thể đóng góp vào tăng trưởng GDP từ 3-5% khi chính thức đi vào hoạt động. Cũng theo Thủ tướng Chính phủ, Việt Nam được Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) đánh giá là 1 trong những thị trường hàng không phát triển tốt nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Nhu cầu vận chuyển hành khách cũng như hàng hoá qua đường hàng không thời gian qua tăng mạnh trong khi hạ tầng còn chưa đáp ứng. Đây là điểm nghẽn trong phát triển kinh tế, gây ảnh hưởng tới môi trường đầu tư của Việt Nam.
aaDSC_9316.jpg 
Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Lại Xuân Thanh phát biểu tại buổi lễ
Các cảng hàng không đều cơ bản vượt công suất nên các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài luôn quá tải, thiếu chỗ đậu máy bay làm mất đi cơ hội phát triển thị trường hàng không cũng như cơ hội đưa các nhà đầu tư quốc tế tới Việt Nam. “Chỉ khi hạ tầng tốt, Việt Nam mới có thể "đón đại bàng lớn, sếu đầu đàn lớn tới làm tổ lâu dài". Do đó, Chính phủ luôn coi trọng phát triển hạ tầng, trong đó đặc biệt là hạ tầng giao thông vận tải” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.
aaDSC_9477.jpg 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (ngoài cùng bên trái) chúc mừng sự kiện quan trọng với Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường (thứ 2 bên phải qua) và Bộ trưởng Bộ Giao thông - vận tải  Nguyễn Văn Thể (thứ 2 từ trái qua) 
Cũng tại buổi lễ, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tỉnh Đồng Nai, TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ cùng các bộ ngành sớm có phương án kết nối giao thông với Long Thành để phát triển đồng bộ về hạ tầng, mở ra không gian phát triển giao thông mới, tăng năng lực cạnh tranh mới cho vùng. Sân bay Long Thành có vị trí thuận lợi, được đầu tư công nghệ hiện đại và có thể tiếp nhận các máy bay lớn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các đường bay trong nước và quốc tế.
aDSC_9171.jpg 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các đơn vị quốc phòng chuẩn bị thiết bị thực hiện rà phá bom mìn sân bay
Về xây dựng sân bay Long Thành, Thủ tướng yêu cầu đây phải là dự án có chất lượng hàng đầu, tiến độ đúng yêu cầu và chủ đầu tư phải gương mẫu thực hiện tuyệt đối an ninh, an toàn. Thi công dự án phải đảm bảo chất lượng đúng thiết kế được phê duyệt, không vượt tổng mức đầu tư, không gây thất thoát lãng phí, làm đúng pháp luật. Các chủ dự án thành phần còn lại, các bộ ngành và các cơ quan quản lý nhà nước hoàn thiện thủ tục, sớm đầu tư để đồng bộ... đưa sân bay khai thác vào năm 2025 như tiến độ đề ra.
 aDSC_9257.jpg
Các đại biểu của Trung ương và địa phương về dự lễ khởi công xây dựng sân bay Long Thành
Tại lễ khởi công, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV, làm chủ đầu tư) Lại Xuân Thanh cho biết, dự án sân bay Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của ICAO. Tổng mức đầu tư cho toàn bộ dự án là 336.630 tỷ đồng, được chia làm 3 giai đoạn. Trong giai đoạn 1 sẽ đầu tư 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Ở các giai đọan sau khi hoàn thành, sân bay Long Thành có 4 đường cất hạ cánh, 4 nhà ga hành khách cùng với các hạng mục phụ trợ đồng bộ, công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

 

Khắc Giới 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83.8%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
219.953
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,96%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready