Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Sân bay Long Thành

Cập nhật 06/12/2020 20:44
Xem với cỡ chữ

Người dân vùng dự án sân bay Long Thành mong sớm ổn định cuộc sống mới

Đồng tình với chủ trương của Đảng và nhà nước trong việc bàn giao đất phục vụ xây dựng Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành, người dân trong vùng dự án cũng bày tỏ mong muốn được sớm cấp đất tái định cư để sớm ổn định cuộc sống.
z2214330796770_e2aa08999c67d76dac1f17d1436493ae.jpg
Một tuyến đường giao thông chính tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn đang được lát vỉa hè 
Gia đình ông Nguyễn Văn Chính (ấp 11, xã Bình Sơn) là một trong những hộ dân có đất nằm trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng sớm để phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.
Với hơn 2ha đất, cùng nhà cửa, tài sản trên đất gia đình ông Chính đã nhận được khoản tiền bồi thường, hỗ trợ hơn 7 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền đền bù, hỗ trợ, gia đình ông Chính cũng đã thuê người chặt hạ gần 1ha vườn điều để sẵn sàng bàn giao đất cho nhà nước. Mong muốn lớn nhất của gia đình ông Chính lúc này là sớm nhận được đất tái định cư để xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống. “Sau khi có đất tái định cư tôi dự định xây nhà còn lại để chút tiền vốn để làm ăn”- ông Nguyễn Văn Chính chia sẻ.
Sớm ổn định cuộc sống cũng là mong mỏi của lão nông Phạm Văn Cường, ấp Suối Trầu 3, xã Bình Sơn. Theo ông Cường, người dân trong khu vực đã phải sống thấp thỏm cả chục năm qua để chờ dự án được triển khai. Giờ đây, khi dự án đang được nhà nước thực hiện, người dân rất phấn khởi và sẵn sàng bàn giao đất sớm. Cùng với đó, là mong muốn sớm được bố trí đất tái định cư để xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống. “Người dân đều đồng tình với nhà nước để thực hiện dự án. Nhà nào nhận tiền đền bù đều đã chặt bỏ những vườn cây lâu năm để bàn giao đất. Sau nhiều năm chờ đợi, giờ đây mong muốn lớn nhất của bà con là sớm có đất tái định cư, xây nhà để bắt đầu cuộc sống mới”- ông Phạm Văn Cường cho hay.
z2211028509852_9d41f208ec76a6b8bc68a1f818b13ef6.jpg
Một tuyến đường giao thông chính tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn được thảm nhựa.
Ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch UBND H.Long Thành cho hay, đến thời điểm này, địa phương đã hoàn thành chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho gần 700 hộ dân trong vùng dự án. Cùng với đó, các cơ quan chức năng của huyện cũng đã thực hiện xét bố trí đất tái định cư cho các hộ dân đủ điều kiện cấp đất tái định cư. Đến nay, đã có 115 hồ sơ được xét đủ điều kiện cấp đất tái định cư. “Chúng tôi cũng đã kiến nghị Sở TN-MT tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định giao đất Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn làm cơ sở cho UBND H.Long Thành xét, cấp đất tái định cư cho người dân”- ông Lê Văn Tiếp cho biết.
Để bố trí tái định cư cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai đã quy hoạch xây dựng Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn. Cuối tháng 4 vừa qua, 5 gói thầu ưu tiên gồm 4 tuyến đường giao thông và hệ thống thoát nước cho khu tái định cư này đã được khởi công xây dựng. Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, chủ đầu tư xây dựng Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn, hiện nay, 4 tuyến đường giao thông chính được khởi công xây dựng vào cuối tháng 4 đã được các nhà thầu thảm nhựa lớp 1. Đồng thời, các nhà thầu cũng đang triển khai thi công hoàn thiện hệ thống vỉa hè. Thời gian tới, sẽ tiếp tục thảm nhựa lớp 2 (lớp cuối cùng) để hoàn thiện thi công.
Phan Anh

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
82.6%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
47.776
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,90%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMBầu cử quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Số ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready