Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 27/11/2020 11:16
Xem với cỡ chữ

Khách sạn nơi cách ly tuân thủ đúng quy định phòng dịch Covid-19

Theo Trưởng phòng Nghiệp vụ (Sở Y tế) Lê Quang Ánh, tính đến nay, toàn tỉnh có 4 khách sạn, cơ sở lưu trú được UBND tỉnh, UBND TP.Biên Hòa, H.Vĩnh Cửu, H.Trảng Bom phê duyệt là nơi cách ly tập trung có thu phí đối với các chuyên gia nước ngoài.
Đó là khách sạn Thanh Phát (P.Hóa An, TP.Biên Hòa); nhà khách Mã Đà (xã Mã Đà, H.Vĩnh Cửu); nhà nghỉ Xuân Đại Thắng; nhà nghỉ Xuân Đại Thắng cơ sở 2 (xã Giang Điền, H.Trảng Bom). Bên cạnh đó, có một cơ sở cách ly y tế tập trung của nhà nước là Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu cơ sở 2 (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu) cũng được phê duyệt là nơi cách ly tập trung cho chuyên gia nước ngoài.

 

Tính đến ngày 31-10, đã có 317 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Đồng Nai trong tổng số 1.459 chuyên gia nước ngoài được UBND tỉnh phê duyệt được phép nhập cảnh. Những chuyên gia còn lại sẽ tiếp tục nhập cảnh vào Đồng Nai trong thời gian tới. Trong đó, 44 chuyên gia đã có kế hoạch để đón tiếp, cách ly.
Thống kê của cơ quan chức năng cho thấy, các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Đồng Nai đến từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhật Bản là quốc gia có số chuyên gia nhập cảnh vào Đồng Nai lớn nhất với 99 người, tiếp đến là Trung Quốc 65 người, Hàn Quốc 50 người…Những chuyên gia này hiện đang làm việc tại 29 doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn H.Nhơn Trạch, TP.Biên Hòa, H.Long Thành, H.Trảng Bom.
Ngay sau khi các chuyên gia gia nhập cảnh vào Việt Nam về cách ly tại Đồng Nai, ngành Y tế đã phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh và các sở, ngành liên quan, Ban điều hành các cơ sở cách ly có trả phí (khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách) làm tốt công tác đưa đón, giám sát, cách ly chuyên gia, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Ông Nguyễn Duy Tân, Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cho hay, sau khi UBND TP.Biên Hòa thông báo những khách sạn, cơ sở nào đủ điều kiện thì đăng ký làm cơ sở cách ly cho chuyên gia, khách sạn Thanh Phát đã đăng ký bởi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về cơ sở vật chất, phòng ốc, vị trí, nhân viên phục vụ …Tuy nhiên, phải sau 3 lần đến kiểm tra nghiêm ngặt, các cơ quan chức năng mới quyết định cho phép khách sạn này làm cơ sở cách ly y tế tập trung phòng chống Covid-19 với 15 phòng, 5 tầng.
Khách sạn Thanh Phát bắt đầu tiếp nhận người cách ly đợt 1 từ ngày 1-10. Trong đó tiếp nhận 8 chuyên gia người Ấn Độ vào ngày 6-10. Đến ngày 10-10, sau khi tiến hành xét nghiệm lần 2 virus SARS-CoV-2 cho những người đang cách ly tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 1 trường hợp nhiễm Covid-19. Đó là ông B.N., sinh năm 1972, là chuyên gia đang làm việc tại Công ty T.P.N. (KCN Biên Hòa 1, TP.Biên Hòa). Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng đã phối hợp đưa ông B.N. cùng 7 chuyên gia Ấn Độ khác đi chung trên chuyến bay, ở cùng khách sạn Thanh Phát vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để theo dõi, điều trị. Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa cũng ngay lập tức phun thuốc khử trùng và phong tỏa toàn bộ tầng 3 của khách sạn Thanh Phát.
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, ngày 12-10, khách sạn Thanh Phát tạm ngưng tiếp nhận người cách ly. Toàn bộ chuyên gia đăng ký cách ly tại khách sạn Thanh Phát được chuyển sang cách ly tại sở cách ly tập trung Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu cơ sở 2 hoặc các cơ sở cách ly khác. Đến ngày 28-10-2020, sau khi kiểm tra toàn diện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, UBND tỉnh đã cho phép cơ sở cách ly tập trung khách sạn Thanh Phát tiếp tục được nhận người cách ly. Hiện, khách sạn đang cách ly cho 14 chuyên gia nước ngoài.
“Thành phố đã tổ chức tập huấn đầy đủ cho nhân viên phục vụ của khách sạn, quán triệt đối với chủ khách sạn về nhiệm vụ phòng chống dịch, thành lập Ban điều hành tại địa phương, bố trí 2 nhóm phục vụ tại khách sạn gồm 1 nhóm làm trực tiếp bên trong và 1 nhóm dự phòng bên ngoài để có thể thay thế nếu có vấn đề gì xảy ra. Lực lượng ở ngoài cũng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Do đó, khi có chuyên gia nước ngoài nhiễm Covid-19, nhờ thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch nên không xảy ra lây nhiễm tại khách sạn Thanh Phát cũng như ngoài cộng đồng” – ông Tân nhấn mạnh.
Việt Anh

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83.2%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
57.670
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,87%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMBầu cử quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Số ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready