Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Sân bay Long Thành

Cập nhật 22/11/2020 16:39
Xem với cỡ chữ

Xây dựng hệ thống cung cấp nhiên liệu cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Hệ thống cung cấp nhiên liệu cho sân bay Long Thành được được tính toán theo mô hình chuẩn quốc tế về kỹ thuật. Bởi chỉ có một hệ thống kho để cung cấp nhiên liệu cho sân bay nên cần nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư.
Vừa qua, Công ty CP Nhiên liệu bay Petrolimex (Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) đã trình bày nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư hệ thống cung cấp nhiên liệu cho cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành. Đây là dự án rất quan trọng cần phải triển khai nhanh để kịp phục vụ khi sân bay đi vào hoạt động.  

aaa20201031_203716.jpg
3 vị trí nghiên cứu Kho đầu nguồn nhiên liệu cho sân bay Long Thành 
Ngiên cứu 3 phương án
Theo đơn vị tư vấn (Công ty CP Tư vấn xây dựng công trình Hàng Hải, Công ty CP Tư vấn xây dựng Petrolimex), sau khi khảo sát khá nhiều điểm ở H.Long Thành để xây dựng hệ thống kho đầu nguồn đơn vị đã đưa ra 3 phương án và phân tích những ưu, nhược điểm, đề xuất nhà đầu tư lựa chọn.
Với phương án thứ nhất chọn đầu tư kho tại khu vực cảng Gò Dầu. Theo đơn vị tư vấn, nơi đây có lợi thế đã có cảng tổng hợp và các cầu cảng. Theo phương án này, sẽ xây kho tại Khu công nghiệp Gò Dầu, sau đó đường ống chạy băng qua quốc lộ 51 sang xã Phước Bình đi qua khu dân cư sau đó đến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, từ đó theo tuyến cao tốc này đến sân bay. Khoảng cách tuyến ống từ kho đầu nguồn về đến sân bay là 26km. Nhược điểm của phương án này là chỉ có một vị trí cầu cảng vì trên sông ở đây có tuyến cao thế 110kV đi qua nên không thể tiếp tục phát triển được các vị trí cầu cảng khác. Khó khăn nữa là đất tương đối hạn chế chỉ còn khoảng 9ha, xây dựng được bể chứa 175 ngàn m3 không thể đáp ứng được cho sân bay Long Thành ở giai đoạn 2. Điểm khó khăn nữa là các tuyến ống phải đi qua khu dân cư, như vậy sẽ phải di dời dân rất phức tạp.
Phương án 2 là xây dựng kho xăng dầu tại cảng Phước Thái thuộc khu rừng phòng hộ. Ưu điểm ở đây là có thể xây dựng được 3-4 cầu cảng tiếp  nhận được tàu có tải trọng lên đến 30 ngàn DWT; xây dựng cầu cảng và kho ở đây có diện tích đất đảm bảo (15ha) có thể đáp ứng được cả cho giai đoạn 2 của sân bay Long Thành với hệ thống kho lên đến 300 ngàn m3. Tuyến ống theo phương án này về đến sân bay Long Thành vào khoảng 21km, dự kiến tuyến ống chạy trong địa bàn xã Phước Thái và vượt qua cao tốc Bến Lức - Long Thành và đến tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu chạy song song theo đường cao tốc về sân bay Long Thành. Nhược điểm của phương án này là nền đất yếu do thuộc đất rừng ngập mặn.
Phương án 3 được đặt ra là vẫn đặt cảng tại xã Phước Thái, nhưng xây kho ở xã Tân Hiệp. Với phương án này, dự kiến đất sử dụng vẫn là 15 ha và nối ống từ xã Phước Thái về đến kho ở Tân Hiệp. Sức chứa của kho ở phương án này lên đến 310 ngàn m3. Ở phương án 3 có những nhược điểm là phải đầu tư 2 cụm cơ sở vật chất là cảng ở Phước Thái cùng với khu vực hỗ trợ để bơm nhiên liệu, hệ thống chống tràn dầu và hệ thống chống cháy nổ...  và đầu tư hệ thống kho ở xã Tân Hiệp. Một hạn chế nữa là đường ống từ cảng về kho (hơn 7km) phải sử dụng loại ống lớn hơn so với kho tại cảng rồi bơm trực tiếp về sân bay. Tổng tuyến ống phải xây dựng cho phương án này lên đến hơn 26km do đi theo ven suối.
Đơn vị tư vấn đã đề xuất chọn phương án 2 với các tiêu chí đảm bảo để đầu tư. Phương án này được đánh giá tương đối tối ưu vì cầu cảng đáp ứng cho cả 2 giai đoạn, đất đủ để xây dựng kho và tuyến ống ngắn nhất chạy chủ yếu qua đất rừng và đất nông nghiệp không phải giải tỏa dân cư.
Tính toán kỹ các giải pháp
Tại buổi nghe đơn vị tư vấn báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của dự án xây dựng hệ thống cung cấp nhiên liệu cho sân bay Long Thành, các sở, ngành của tỉnh đều thống nhất với phương án 2 vì có nhiều ưu điểm hơn phương án 1 và phương án 3. Tuy nhiên, về góc độ kỹ thuật, lãnh đạo Sở Xây dựng cho rằng, khi lập báo cáo nghiên cứu khả thi đơn vị tư vấn cần đưa ra chi tiết hơn việc đặt đường ống bơm nhiên liệu, nếu không sau này sẽ rơi vào thế khó giống với đường ống dẫn khí tại H.Nhơn Trạch phải di dời rất nhiều cây xanh và các công trình khác. Cũng liên quan đến vấn đề đường ống dẫn nhiên liệu, Giám đốc Sở GT-VT Từ Nam Thành cho hay, tuyến ống chạy dọc theo hành lang an toàn của cao tốc đơn vị tư vấn cũng cần chỉ ra các giải pháp gia cố tuyến ống để đảm bảo an toàn, cụ thể là theo những quy định nào, đã được triển khai ở đâu chưa, nếu không sẽ rất khó được chấp thuận từ cơ quan chuyên môn. 
Góp ý cho phương án mà đơn vị tư vấn đề xuất, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chỉ ra rất nhiều thách thức mà chủ đầu tư sẽ phải vượt qua, đặc biệt là thời gian phải kịp khi sân bay đi vào hoạt động. Cụ thể, vị trí đề xuất chọn đây là diện tích đất rừng phòng hộ, theo quy định của pháp luật khi lấy diện tích đất rừng ở đây để thực hiện dự án nhà đầu tư phải đi tìm một diện tích đất tương đương ở nơi khác để trồng lại rừng, đây là việc không dễ. Diện tích đất này thuộc đất công trong khi dự án không thuộc diện ưu tiên nên có thể phải đấu giá đất. Một điểm khó khăn nữa là phải làm một con đường vào khu vực này mới có thể thi công được, trong khi ở đây thuộc vùng đất yếu nên mất rất nhiều thời gian thi công cả đường và hệ thống cảng. “Thời gian đến khi sân bay đi vào hoạt động là rất nhanh trong khi các thủ tục đầu tư cho dự án hệ thống cung cấp nhiên liệu này có rất nhiều nên nhà đầu tư phải tính toán hết sức kỹ. Đơn vị tư vấn cần lập thêm phương án dự phòng nếu không sẽ vỡ kế hoạch” - Chủ tịch UBND tỉnh nói. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu nhà đầu tư cùng đơn vị tư vấn dựa trên những góp ý từ các sở, ngành của tỉnh lập đường găng báo cáo với UBND tỉnh xem xét có đảm bảo tiến độ hay không.

 Vi Quân

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
82.6%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
47.776
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,90%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMBầu cử quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Số ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready