Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin quốc phòng - an ninh

Cập nhật 12/10/2020 19:22
Xem với cỡ chữ

Quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho kỳ đại hội Đảng

Trao đổi với Cổng Thông tin điện tử Đồng Nai về công tác giữ gìn an ninh trật (ANTT) tự trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (nhiệm kỳ 2020-2025), Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh cho biết: Trong những tháng qua, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, đồng loạt triển khai nhiều phương án, liên tục ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm nhằm chủ động đấu tranh, phòng ngừa đối với các loại tội phạm trên địa bàn, nhất là đối với các loại tội phạm hoạt động băng nhóm, đảm bảo tuyệt đối an toàn dịp trước, trong và sau đại hội.
pvdtca.jpg
Đại tá Nguyễn Ngọc Quang
* Ông đánh giá như thế nào về tình hình hoạt động của các loại tội phạm nói chung và đặc biệt là tội phạm băng nhóm trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua? 
- Đồng Nai là một trong những địa bàn trọng điểm về phát triển kinh tế, chính sự phát triển này đã thu hút rất đông người từ các tỉnh, thành khác đến sinh sống, làm việc. Từ thực tế đó nhiều loại tội phạm ở các nơi khác chuyển đến lợi dụng địa bàn để hoạt động gây không ít khó khăn cho công tác quản lý.
Trong đó tội phạm hoạt động theo băng nhóm như: hoạt động “tín dụng đen”, bảo kê, đòi nợ thuê, tranh giành đất đai... dẫn đến các hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích… Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những băng, nhóm nhỏ, hoạt động không chuyên nghiệp như ở các tỉnh, thành khác. Ngoài tội phạm hoạt động theo băng nhóm thì trên địa bàn tỉnh cũng nổi lên tội phạm ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản... Đặc biệt, tình hình mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán bar, vũ trường, quán karaoke diễn biến phức tạp. Các đối tượng tội phạm đã lợi dụng dịch vụ vui chơi, giải trí để tuồn ma túy vào tiêu thụ. Trên địa bàn tỉnh cũng xuất hiện một số đối tượng tham gia các đường dây mua bán trái phép chất ma túy, hoạt động liên tỉnh với quy mô và số lượng lớn.  
*Trước tình hình hoạt động của các loại tội phạm nêu trên, Ban giám đốc Công an tỉnh đã có những giải pháp nào để đấu tranh, triệt phá?  
- Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Nghị quyết số 16NQ/TU- ngày 19-5-2020 của Ban TVTU về tăng cường sự lãnh đạo của các ấp ủy Đảng trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025, Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp, công tác nghiệp vụ nhằm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức với phương châm, chủ động phát hiện để ngăn chặn, không để các đối tượng tội phạm hoạt động gây lo lắng trong nhân dân.
Qua đó, công tác phòng, chống tội phạm, điều tra, khám phá án đều vượt chỉ tiêu được giao. Tình hình hoạt động của các loại tội phạm trong 9 tháng của năm 2020 được kiềm chế, kéo giảm. Cụ thể, từ đầu năm 2020 đến nay, Công an tỉnh đã mở 2 đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh, chỉ đạo công an các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố tập trung nắm chắc tình hình, tổ chức rà soát, phát hiện, đấu tranh triệt phá hơn 130 băng nhóm tội phạm trên các lĩnh vực, hiện các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương cũng đang theo dõi khoảng 15 băng, nhóm khác tại các địa bàn.
Đối với tội phạm ma túy, lực lượng công an cũng đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây ma túy hoạt động liên tỉnh; kiểm tra, xử lý nhiều vụ tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán bar, quán karaoke như:  vụ bắt nhóm tàng trữ và sử dụng trái phép chất tại quán bar, karaoke Romane (H.Trảng Bom) vào tháng 7-2020 và một số vụ việc khác. Đặc biệt cuối tháng 7-2020, Công an tỉnh cũng đã phối hợp với Cục Cảnh sát ma túy (Bộ Công an) bắt nhóm đối tượng tham gia đường dây ma túy lớn nhất tỉnh, thu 19 bánh heroin tại TP.Biên Hòa…  
 qqqqz2121379009641_7c9f8f86b1a3c8c12317a9812c7199a4.jpg
Lễ ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh 
*Trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Công an tỉnh đã có những kế hoạch, giải pháp gì trong công tác giữ gìn ANTT? 
Ngay từ đầu năm 2020,  Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh đã xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án để bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội Đảng các cấp, chuẩn bị là Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.
Trong đó, Công an tỉnh đã triển khai cho công an các đơn vị, địa phương có trách nhiệm phân công cụ thể xuống công an từng đội, từng xã, phường, thị trấn để xây dựng kế hoạch. Đặc biệt, tại các địa bàn trọng điểm, công an cơ sở phải có giải pháp cụ thể kịp thời đấu tranh, xử lý các vụ vi phạm pháp luật để giữ gìn ANTT.
Trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Ban giám đốc Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch và phương án cụ thể, huy động lực lượng để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thời gian diễn ra đại hội. Đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu được Ban giám đốc chủ động triển khai đến tận từng địa bàn cơ sở. Trong đó yêu cầu đối với lực lượng công an là phải chủ động nắm bắt tình hình từ cơ sở, có như vậy mới đảm bảo được an ninh, an toàn trong tất cả mọi tình huống ở mọi địa bàn.
Để thực hiện tốt nhiệm vụ này ngày 11-10, Công an tỉnh đã tổ chức lễ ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Quyết tâm của Ban giám đốc Công an tỉnh là chủ động nắm bắt tình hình, giữ vững ANTT, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra đại hội.

 

 *Xin cảm ơn ông!
Tùng Dương (thực hiện)

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
97.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
696.674
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,91%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 1.0Kiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready