Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin địa phương

Cập nhật 05/07/2020 18:35
Xem với cỡ chữ

Động lực phát triển cho thành phố mới

 ​Phó chủ tịch UBND TP.Long Khánh Lê Văn Thắng cho biết, với quyết tâm chính trị cao và đặc biệt được sự hỗ trợ của tỉnh và  đồng lòng của người dân, Long Khánh đã gặt hái được những thành quả khá ấn tượng trong thời gian qua.

Quá trình thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ TP.Long Khánh lần thứ III đã đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó có 15/42 chỉ tiêu vượt nghị quyết. Đặc biệt, mục tiêu đưa Long Khánh trở thành thành phố đã về đích sớm 1 năm so với nghị quyết, thành phố đã có 5 xã được nâng cấp lên phường.
Trong nhiệm kỳ, Long Khánh cũng chính thức được công nhận là đô thị loại 3 và vinh dự được đón nhận danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. Đến cuối năm 2019, thành phố có 4/4 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2019, trước 1 năm so kế hoạch đề ra.44e7c8a66f299277cb38.jpg
Một góc nội ô TP.Long Khánh
 Thống kê giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng của TP.Long Khánh trong 5 năm qua đã cho thấy, thành phố duy trì được tốc độ tăng trưởng cao, trong đó giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt trên 43.953 tỷ đồng, tăng bình quân 18,1%/năm (nghị quyết 17,7%). Cơ cấu ngành nghề phát triển đa dạng và đúng định hướng, các ngành sản xuất phát triển mạnh như: may gia công, công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm, gia công cơ khí…
Nhờ hệ thống giao thông trong vùng kết nối thuận tiện, chính sách thu hút đầu tư phù hợp nên trong những năm qua đã có 56 nhà đầu tư tại khu công nghiệp Long Khánh, Suối Tre với diện tích 254,6 ha, tổng giá trị đầu tư gần 75 ngàn tỷ đồng và đang chuẩn bị các bước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Cụm Công nghiệp Bàu Trâm.
 Trong 5 năm tới Long Khánh quyết tâm duy trì tốc độ phát triển công nghiệp xây dựng ở mức trên 18%/năm, duy trì sức cạnh tranh cao trong thu hút và phát triển các nguồn lực đầu tư gắn với mở rộng mạng lưới thương mại, dịch vụ trên địa bàn. Bên cạnh công nghiệp dịch vụ, Long Khánh cũng sẽ tiếp tục coi nông nghiệp là lĩnh vực đột phá với việc phát triển nông nghiệp chất lượng và giá trị kinh tế cao, gắn với phát triển du lịch sinh thái vườn và giải quyết việc làm cho người dân. Long Khánh cũng sẽ tận dụng đón đầu các cơ hội là vùng đệm, đô thị vệ tinh của Cảng hàng không sân bay quốc tế Long Thành, Cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành Dầu Giây, Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt. Từ những thời cơ thuận lợi, Long Khánh phấn đấu đạt mục tiêu đến nănm 2025 sẽ trở thành đô thị loại 2, hướng đến tiêu chí Xanh - văn minh - an toàn và hiện đại.
 TP.Long Khánh sẽ tiếp tục tập trung cho cải cách hành chính, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bằng việc đầu tư cho GD-ĐT, thu hút lao động có trình độ cao về làm việc tại địa phương. Hiện thành phố đã khởi công công trình nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân và người dân chưa có nhu cầu nhà ở. Sắp tới, thành phố sẽ có chính sách khuyến khích người dân, đặc biệt là tri thức trẻ về khởi nghiệp. Thành phố cũng chú trọng việc đầu tư nhiều hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân thông qua việc đầu tư hiện đại hệ thống chăm sóc y tế, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện.
Thọ Vực

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
97.2%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
483.654
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,94%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready