Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 30/06/2020 22:37
Xem với cỡ chữ

1000 đại biểu tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc”

​TTĐT - Ngày 30-6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc”. Hội nghị đã thu hút 1000 người tham dự gồm đại biểu của hơn 50 tỉnh, thành trong cả nước và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

 eaebcd0d764e9f10c65f.jpg

Quanh cảnh hội nghị - ảnh Báo Hà Nội Mới
 Về phía Việt Nam có Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của các bộ, ngành trung ương; lãnh đạo và đại diện doanh nghiệp của các tỉnh/thành trên cả nước… với hơn 500 đại biểu. Về phía Hàn Quốc có Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan, đại diện các cơ quan kinh tế, thương mại, hợp tác phát triển, lao động, du lịch, các hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc và hơn 400 doanh nghiệp Hàn Quốc. Đoàn Đồng Nai do Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phạm Việt Phương làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị.
 Hội nghị có 4 phiên làm việc: Hợp tác phát triển chính thức (ODA), Tăng cường hợp tác cấp địa phương và giao lưu nhân dân Việt Nam – Hàn Quốc thời kỳ hậu đại dịch; Hợp tác thương mại và đầu tư; phiên kết luận. Tại Hội nghị cũng diễn ra Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Ngoại vụ Bộ Ngoại giao và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM).
Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc” là hoạt động chung đầu tiên của hai bên thời kỳ hậu đại dịch, thể hiện nỗ lực của Chính phủ 2 nước nhằm khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội và thúc đẩy hợp tác toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian tới.
Được biết, từ năm 2015 Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc được thông qua và có hiệu lực, từ đó đến năm 2019 số vốn đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào tỉnh Đồng Nai đạt 2,6 tỷ USD (đạt 25% số vốn thu hút đầu tư của toàn tỉnh – giai đoạn 2015-2019, số vốn đầu tư thu hút của toàn tỉnh là 10,2 tỷ USD); hoạt động giao thương giữa hai quốc gia tăng nhanh.
Hàn Quốc luôn là quốc gia dẫn đầu về số lượng dự án và vốn đầu tư vào các KCN Đồng Nai, tiếp đến là Nhật Bản và Đài Loan. Các dự án của DN Hàn Quốc đầu tư vào các KCN của Đồng Nai đều có công nghệ hiện đại, sản phẩm làm ra có chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu sang nhiều thị trường như Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản... Cụ thể như sản phẩm của Công ty TNHH Hyosung Việt Nam, Công ty TNHH Posco, Công ty TNHH mỹ phẩm LG Vina, Công ty TNHH Taekwang Vina, Công ty TNHH Hwaseung Vina... hàng hóa tiêu thụ trong nước và xuất khẩu qua hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tính đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 43 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư với 2.052 dự án FDI, tổng vốn đầu tư đăng ký là 36,37 tỷ USD; trong đó số dự án còn hiệu lực là 1.515 dự án FDI với tổng vốn đầu tư là 30,86 tỷ USD; 537 dự án FDI thu hồi với tổng vốn đầu tư là 5,51 tỷ USD.
Lũy kế đến ngày 15-6-2020, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có 411 dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh với tổng số vốn đầu tư hơn 6,7 tỷ USD, đứng đầu trong các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đầu tư tại tỉnh Đồng Nai; chủ yếu hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực hóa chất, dệt nhuộm, may mặc, giày da, thép, cơ khí chế tạo. Các dự án Hàn Quốc trong các KCN đã thu hút gần 172.000 lao động trong đó 2.000 lao động là người nước ngoài.

 

Hoàng Anh

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84.2%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
400.211
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,96%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready