Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin quốc phòng - an ninh

Cập nhật 08/06/2020 22:15
Xem với cỡ chữ

Chung sức giữ gìn trật tự ở các khu công nghiệp

Hơn 5 năm qua, Ban Chỉ huy quân sự TP.Biên Hòa đã thành lập và duy trì hoạt động 3 trung đội dân quân thường trực, hỗ trợ giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại các khu công nghiệp (KCN): Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Amata, Tam Phước và các xã, phường lân cận.

i3-08062020.jpg

Trung đội dân quân thường trực KCN Biên Hòa tích cực luyện tập tham gia giữ gìn an ninh trật tự

Từ năm 2019 đến nay, các trung đội dân quân thường trực KCN của Ban Chỉ huy quân sự TP.Biên Hòa đã tuần tra (độc lập và phối hợp với lực lượng công an) trên 3 ngàn lượt. Qua đó phát hiện và xử lý trên 30 vụ việc, xử lý 38 đối tượng, trả lại tài sản cho nhân dân trên 50 triệu đồng.

Chủ động nắm vững địa bàn

Nhiều vụ việc gây mất ANTT tại các khu vực này đã được kịp thời phát hiện, xử lý, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, giúp người lao động yên tâm làm việc.

Cụ thể như khuya 11-3, khi nhận được tin báo có khoảng 100 thanh niên tổ chức cổ vũ đua xe trái phép tại KCN Biên Hòa 2, Trung đội dân quân thường trực KCN Biên Hòa đã tổ chức lực lượng cùng với lực lượng công an và bảo vệ KCN vây bắt được 3 đối tượng. Hay ngày 5-3, trong quá trình tuần tra, Trung đội dân quân thường trực KCN Tam Phước đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời một vụ đánh nhau tại Công ty TNHH Thương mại quốc tế Gia Mỹ (KCN Tam Phước) và bàn giao 2 đối tượng cho lực lượng công an.

Để ANTT tại các KCN được giữ vững, các trung đội dân quân thường trực của Ban Chỉ huy quân sự TP.Biên Hòa đã đều đặn cắt cử tổ công tác đi tuần tra độc lập vào ban ngày và phối hợp với lực lượng công an vào ban đêm để nắm tình hình, sớm xử lý khi có tình huống vi phạm về ANTT xảy ra.

Trung tá Mạch Văn Sáu, Phụ trách Trung đội dân quân thường trực KCN Biên Hòa cho biết: “Mỗi ngày, tổ tuần tra của đơn vị di chuyển liên tục trong các tuyến đường ở các KCN: Biên Hòa 1 và Biên Hòa 2. Đặc biệt là vào thời điểm rạng sáng hoặc chiều tối, tại các “điểm nóng” về ANTT luôn được tăng cường thêm lực lượng. Nhờ vậy trong thời gian qua, chúng tôi luôn nắm tình hình sớm và triển khai lực lượng phối hợp với công an, bảo vệ KCN xử lý kịp thời nhiều vụ việc liên quan đến ANTT ở các KCN”.

Thiếu tá Nguyễn Tiến Tuấn, phụ trách Trung đội dân quân thường trực KCN Tam Phước chia sẻ, để chủ động, kịp thời xử lý các tình huống, đơn vị đã xây dựng được mạng lưới cung cấp thông tin từ công nhân, bảo vệ các công ty cũng như thường xuyên trao đổi thông tin với lực lượng công an. Đặc biệt vào buổi tối, khi một bộ phận đi tuần tra cùng công an thì đơn vị cũng bố trí lực lượng sẵn sàng chi viện, hỗ trợ khi phát sinh các tình huống phức tạp.

Phối hợp giữ vững ANTT trong KCN

Không chỉ góp phần giữ vững ANTT trong địa bàn KCN, các trung đội dân quân thường trực KCN còn phối hợp với các địa phương lân cận, với các cơ quan chức năng xử lý một số tình huống ANTT xảy ra gần KCN. Nhất là với các địa bàn có diện tích rộng, giáp ranh với các huyện khác như: P.Long Bình, P.Tam Phước... để kịp thời chủ động phòng ngừa các đối tượng tội phạm lợi dụng đêm tối vào KCN chờ thời cơ hoạt động.

Anh Nguyễn Đức Trung Kiên, Trung đội trưởng Trung đội dân quân thường trực KCN Biên Hòa chia sẻ: “Để đảm bảo ANTT địa bàn, đơn vị cũng quan tâm, hỗ trợ các địa bàn lân cận và có quy chế phối hợp để tránh việc các đối tượng bỏ trốn. Cụ thể là khi phải truy đuổi đối tượng, các đơn vị sẽ cùng phối hợp tổ chức các chốt chặn tại các giao lộ, kịp thời bắt giữ, giao cơ quan chức năng xử lý”.

Đặc biệt, các chiến sĩ dân quân thường trực tại các KCN nói trên còn tích cực hỗ trợ lực lượng chức năng giữ hiện trường, điều tiết giao thông, chữa cháy khi xảy ra các vụ tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, cháy nổ trong các KCN. Điển hình như  Trung đội dân quân thường trực KCN Biên Hòa tham gia chữa cháy tại Công ty TNHH Sản xuất Mica (KCN Biên Hòa 2) ngày 1-12-2019; Trung đội dân quân thường trực KCN Tam Phước tham gia chữa cháy tại Công ty TNHH Thương mại quốc tế Gia Mỹ (KCN Tam Phước) ngày 23-5-2019...

Anh Trương Trung Hiếu, Trung đội trưởng Trung đội dân quân thường trực KCN Tam Phước kể lại:  “Vào tháng 9-2019, tại P.Phước Tân xảy ra sự cố nước cuốn trôi 1 người đàn ông, Trung đội dân quân thường trực KCN Tam Phước đã cử lực lượng xuống hiện trường hỗ trợ tìm kiếm người mất tích. Vì là lực lượng thường trực nên chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng chờ điều động là nhanh chóng lên đường làm nhiệm vụ, tất cả để đảm bảo bình yên cho KCN, cho các công ty yên tâm hoạt động và người lao động yên tâm làm việc”.

Trúc Viên

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84.2%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
400.211
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,96%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready