Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Định hướng Chiến lược - quy hoạch

Cập nhật 04/03/2020 14:57
Xem với cỡ chữ

Xây dựng thành phố mới tương lai

Nhơn Trạch là vùng đất được đánh giá có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế công nghiệp, thương mại. Cụ thể, huyện có 9 khu và 1 cụm công nghiệp thu hút gần 500 dự án đầu tư với tổng số vốn hơn 10 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng công nghiệp của huyện vài năm trở lại đây được duy trì mức hơn 18%/năm, cao hơn bình quân chung của tỉnh.

2. xay dung tp moi tuong lai.JPGHuyện Nhơn Trạch đang có nhiều lợi thế xây dựng thành phố mới

Đô thị công nghiệp - cảng

Với 9 khu và 1 cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút gần 500 dự án đầu tư (trong đó hơn 360 dự án đầu tư nước ngoài có tổng số vốn gần 10 tỷ USD và gần 160 dự án trong nước có tổng vốn hơn 23 ngàn tỷ đồng), khoảng 130 ngàn lao động làm việc, huyện Nhơn Trạch là trung tâm công nghiệp lớn thứ 2 của tỉnh cả về quy mô lẫn tốc độ phát triển.

Khác với các địa phương trong tỉnh, các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch được quy hoạch tập trung chủ yếu tại “lõi” trung tâm bao gồm thị trấn Hiệp Phước và xã Long Thọ. Điều này đã tác động tích cực đến sự phát triển đồng bộ các trục đường giao thông bộ và giao thông đường bộ với cảng biển.

Để phù hợp với quy hoạch phát triển địa phương và phát huy lợi thế giao thông đường thủy, mới đây, huyện Nhơn Trạch đề xuất xây dựng khu công nghiệp chuyên về dịch vụ logistics cho Cảng Phước An. Theo lý giải của địa phương, huyện Nhơn Trạch có 9 khu và 1 cụm công nghiệp đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 90% nên nhu cầu vận chuyển hàng hóa rất lớn. Bên cạnh đó, vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận chuyển, đồng thời giảm gánh nặng cho giao thông đường bộ.

Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch Quách Hữu Đức cho rằng, huyện Nhơn Trạch đang có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển công nghiệp, hình thành đô thị mới theo Quyết định điều chỉnh quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ năm 2016. Đó là công nghiệp chiếm gần 60% trong cơ cấu ngành kinh tế của huyện và có tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong nhiều năm qua, bình quân trên 18%/năm; nông nghiệp đang từng bước hình thành nền nông nghiệp đô thị, hàng hóa; các ngành dịch vụ, thương mại, đặc biệt là ngành logistics đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cũng theo Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch Quách Hữu Đức, mục tiêu của huyện là xây dựng Nhơn Trạch thành trung tâm công nghiệp, đô thị mới của tỉnh và đô thị động lực của vùng TP.Hồ Chí Minh.

Vùng đô thị động lực

Theo đánh giá của các chuyên gia, tới đây, 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch sẽ trở thành những đô thị động lực của tỉnh cũng như Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Lợi thế của các đô thị này là có hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng không (trong tương lai), tạo đà cho phát triển công nghiệp, dịch vụ vận tải, giao thương.

2. xay dung tp tl.jpgSản xuất công nghiệp tạiCông ty TNHH Sagawa Express Việt Nam chi nhánh tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 

Về giao thông đô thị, huyện Nhơn Trạch được đánh giá có lợi thế phát triển giao thông đường bộ, đường thủy, tương lai là đường hàng không. Các lợi thế này sẽ là lực đẩy để địa phương thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ và hình thành trung tâm công nghiệp phía Nam của tỉnh; thu hút các dự án bất động sản, góp phần tạo diện mạo cho đô thị mới.

Ông Lê Thành Mỹ, Chủ tịch UBND huyện cho rằng, tương lai, hai dự án giao thông là đường vành đai 3 và cầu Cát Lái sẽ tạo sức bật lớn cho lưu thông hàng hóa, phát triển công nghiệp và đô thị của Nhơn Trạch. Trong đó, cầu Cát Lái kết nối với TP.Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ tạo đột phát trong phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Cùng với đó, dự án này cũng là động lực kéo theo hàng loạt các dự án bất động sản lớn, nhỏ giúp huyện Nhơn Trạch gỡ “điểm nghẽn” về phát triển đô thị.

Do đó, cùng với việc tích cực triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, của quốc gia trên địa bàn huyện, chính quyền huyện Nhơn Trạch cũng đang triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông kết nối vùng và liên vùng. Các công trình này sẽ tạo thêm thế và lực cho phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ; thu hẹp khoảng cách giữa Nhơn Trạch và TP.Hồ Chí Minh; gia tăng kết nối hạ tầng, dịch vụ. Sức hút từ các dự án giao thông cũng là sức bật cho các dự án bất động sản, đặc biệt bất động sản ven sông, góp phần tạo điểm nhấn cho đô thị mới Nhơn Trạch.

                                                                                                                     Nam Vũ

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84.2%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
400.211
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,96%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready