Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

Cập nhật 24/10/2019 08:46
Xem với cỡ chữ

​Sở Giao thông - vận tải: Bớt thủ tục rườm rà cho dân

Theo Phó giám đốc Sở Giao thông - vận tải Dương Văn Đông, trong bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở, số lượng hồ sơ đổi giấy phép lái xe chiếm khoảng 60% trong tổng số thủ tục hành chính.

9b.jpg
Cán bộ Sở Giao thông vận tải thực hiện các thao tác thông báo giấy phép lái xe gần hết hạn

qua ứng d​ụng Zalo cho người dân


Để giúp người dân không phải đi lại nhiều, Sở Giao thông - vận tải đã đăng ký toàn bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở cho Bưu điện tỉnh tiếp nhận, trong đó phần lớn là hồ sơ đổi giấy phép lái xe. Sở đã tiến hành tập huấn cho nhân viên của bưu điện, kết nối thông tin để trao đổi, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Từ việc chỉ tiến hành phối hợp với Bưu điện tỉnh cung cấp dịch vụ trả kết quả tận nhà cho người dân, đến nay, Sở Giao thông - vận tải đã phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện luôn việc tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe tại nhà cho người dân.

Từ 5 địa điểm tiếp nhận hồ sơ trên địa bàn tỉnh vào năm 2017, đến năm 2018, toàn bộ 11 địa phương trong tỉnh đều có điểm tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe tại bộ phận một cửa của các địa phương, thuận tiện hơn rất nhiều cho người dân. Người dân ở các địa phương vùng sâu, vùng xa như Tân Phú, Định Quán, Cẩm Mỹ có thể nộp hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe tại địa phương mình mà không cần tốn nhiều thời gian, chi phí đi lại khi phải lên TP.Biên Hòa để nộp hồ sơ, nhận kết quả như những năm trước đây.

Kết quả, năm 2018, Sở Giao thông - vận tải đã tiếp nhận hơn 74,8 ngàn hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe của người dân trong tỉnh, trong đó có 39,5 ngàn hồ sơ nhận trực tiếp, còn lại là nhận online qua hệ thống công nghệ thông tin. Các bưu điện cấp huyện, thành phố cũng nhận được hơn 13,7 ngàn hồ sơ, tăng 300% so với năm 2017. Số hồ sơ do bưu điện trả cho người dân cũng tăng lên hơn 22 ngàn hồ sơ (cao hơn gần 14 ngàn hồ sơ so với năm 2017).

Phát huy những kết quả đạt được, vừa qua Sở Giao thông - vận tải đã tiếp tục đưa vào triển khai 2 phần mềm nhằm đem lại thuận tiện cho người dân trong việc giao dịch với cơ quan chức năng. Đó là phần mềm Quản lý tước giấy phép lái xe do vi phạm Luật Giao thông đường bộ và phần mềm Thông báo thời gian hết hạn giấy phép lái xe qua ứng dụng Zalo.

Kết quả, phần mềm Quản lý tước giấy phép lái xe do vi phạm Luật Giao thông đường bộ đã nhập được hơn 20,6 ngàn hồ sơ vi phạm lên hệ thống để quản lý. Còn phần mềm Thông báo thời gian hết hạn giấy phép lái xe qua Zalo đã giúp giảm số lượt người phải thi lại do giấy phép lái xe hết hạn mà không kịp đến cơ quan chức năng để xin cấp lại.

Hiện có gần 5 ngàn số điện thoại của người dân trong tỉnh đã được nhân viên Sở Giao thông - vận tải đưa lên hệ thống để kịp thời nhắc nhở người dân đi đổi giấy phép lái xe khi giấy phép lái xe gần hết hạn.

Hạnh Dung

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84.5%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
38.065
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,88%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMBầu cử quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Số ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiChuyển đổi sốKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready