Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 26/04/2019 10:16
Xem với cỡ chữ

Huy động được nhiều nguồn lực hỗ trợ cho người mù

Ngày 25-4, Hội Người mù tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện chỉ thị 51/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa VI về thực hiện giúp đỡ Hội Người mù Việt Nam, kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Người mù Việt Nam và 35 năm thành lập Hội Người mù Đồng Nai.
26042019-1-1.JPG
Các cá nhân và tập thể có đóng góp cho hoạt động của Hội Người mù tỉnh trong thời gian vừa qua được nhận bằng khen của UBND tỉnh.
Hội Người mù tỉnh được thành lập từ năm 1984. Qua 35 năm hoạt động, Hội Người mù tỉnh đã trở thành chỗ dựa cho gần 2 ngàn người bị hỏng mắt. Thời gian qua, đã có 276 căn nhà tình nghĩa, tình thương, đại đoàn kết được xây mới, sửa chữa dành cho người mù với số tiền trên 4,6 tỷ đồng. Hội Người mù tỉnh cũng đã triển khai 144 dự án cho trên 2,5 ngàn người vay vốn với sốn tiền 9,9 tỷ đồng để ổn định cuộc sống. Đồng thời các cấp hội cũng phối hợp với nhiều tổ chức, cơ quan, đoàn thể chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên thông qua trao tặng các phần quà, tổ chức sinh hoạt văn hóa, thể thao. Bên cạnh đó, việc dạy nghề cho hội viên theo khả năng của mỗi người cũng được các cấp hội đặc biệt chú trọng, trong đó có nghề xoa bóp, trồng trọt, chăn nuôi… Nhờ đó mà tỷ lệ hộ nghèo đối với hội viên Hội Người mù tỉnh chỉ còn 5,76% thấp hơn mức bình quân của cả nước (theo thống kê của Hội Người mù Việt Nam, hội viên hội người mù thuộc diện hộ nghèo của cả nước là hơn 19%).
26042019-2.JPG
Các cá nhân và tập thể có đóng góp cho hoạt động của Hội Người mù tỉnh trong thời gian vừa qua được nhận bằng khen của UBND tỉnh.
Trong thời gian tới, Hội Người mù tỉnh sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực của xã hội để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người mù. Đồng thời, các cấp hội đẩy mạnh đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, cho vay vốn sản xuất, chăm sóc sức khỏe đối với hội viên. Bên cạnh đó, việc kết nạp hội viên mới vào tổ chức cũng được các cấp hội chú trọng thực hiện.
Dịp này, 25 cá nhân và tập thể có đóng góp cho hoạt động của Hội Người mù tỉnh trong thời gian vừa qua đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh và 7 cá nhân được Hội Người mù Việt Nam tặng kỷ niệm chương. 
P.V

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84.2%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
41.250
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,87%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMBầu cử quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Số ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiChuyển đổi sốKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready