Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 12/04/2019 06:45
Xem với cỡ chữ

Khen thưởng đột xuất gương “Người tốt - việc tốt”

Sáng 11-4, Ban Thi đua - khen thưởng tỉnh đã tổ chức lễ trao thưởng đột xuất “Người tốt - việc tốt” cho chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê tỉnh Nghệ An), vì có hành động đẹp, nhặt được chiếc ví có nhiều tài sản đã tìm người đánh rơi để trả lại.​

Tại buổi lễ, Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo đã trao bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh và số tiền gần 7 triệu đồng cho chị Lê Thị Hậu. Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa và Chủ tịch UBND phường Thanh Bình cũng tặng giấy khen và tiền thưởng hơn 3 triệu đồng cho chị Hậu.

Trước đó, vào chiều 4-4, trong lúc bán vé số gần khu vực Ga Biên Hòa, chị Hậu đã nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, một số ngoại tệ cùng nhiều giấy tờ tùy thân nên đã tìm cách liên hệ để trả lại cho người đánh mất nhưng không được. Sau đó, chị Hậu mang chiếc ví đến giao cho Công an phường Thanh Bình để nhờ tìm chủ nhân. Đến sáng 6-4, Công an phường Thanh Bình đã xác định được chủ nhân chiếc ví và tiến hành trao trả tài sản. Khi nhận lại tài sản của mình, chủ nhân chiếc ví xin tặng chị Hậu toàn bộ số tiền trong ví nhưng chị đã từ chối.

*Cùng ngày, Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo đã trao bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng cho anh Nguyễn Hoàng Minh Vũ, là sinh viên năm nhất ngành Kinh doanh quốc tế, Trường đại học Công nghệ miền Đông vì đã kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo trao bằng khen của UBND tỉnh cho anh Nguyễn Hoàng Minh Vũ.

Được biết, tối 2- 4, trên đường Hồ Thị Hương, phường Xuân Trung, TX. Long Khánh, anh Vũ chứng kiến người đàn ông đi xe máy tông trực diện vào cụ già khi đang dắt xe đạp băng qua đường. Tai nạn làm người đàn ông và cụ già văng ra xa, cụ già bị té đập mặt xuống đường, máu chảy nhiều. Không ngần ngại, anh Vũ tới đỡ cụ già và nhờ mọi người gọi xe kịp thời chở nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh. Nhờ được cấp cứu kịp thời, tình trạng sức khỏe của nạn nhân đã ổn định.

Theo Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo, việc tổ chức khen thưởng kịp thời gương “Người tốt, việc tốt” nhằm lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, cổ vũ các tập thể, cá nhân cùng hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

T. Nguyên

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
96.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
839.151
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,89%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.