Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin sở, ban, ngành

Cập nhật 21/03/2019 10:10
Xem với cỡ chữ

Cung cấp thông tin đầy đủ để định hướng dư luận xã hội

Sáng 19-3, đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Tỉnh ủy về kết quả 10 năm thực hiện Quyết định 221 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân”. Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn.

4a_21032019.jpg
Đồng chí Võ Văn Phuông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy.
Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh và các ngành có liên quan báo cáo về kết quả thực hiện Quyết định 221, đồng chí Võ Văn Phuông nhận xét Ban TVTU, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã có sự quan tâm, tổ chức thực hiện tốt Quyết định 221.
Trong đó, Bí thư Tỉnh ủy, bí thư các cấp ủy và chủ tịch UBND các cấp đã tổ chức đối thoại với dân để giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân. Đồng thời, thành lập tổng đài dịch vụ công để tiếp nhận xử lý các yêu cầu, phản ảnh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Huyện ủy và UBND cùng cấp có sự phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chính sách an sinh xã hội, an ninh trật tự, nông thôn mới… Đến nay, Đồng Nai là tỉnh đi đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới, cho thấy công tác phối hợp tuyên truyền ở Đồng Nai rất tốt.
Đồng chí Võ Văn Phuông lưu ý dù Đồng Nai đã thực hiện tốt Quyết định 221 nhưng người dân vẫn khiếu kiện nhiều vấn đề liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; cần quan tâm hơn đến việc thực hiện Quyết định 221 ở cơ sở. Ban Tuyên giáo các cấp phải tích cực góp ý về công tác tư tưởng khi triển khai các dự án. Ngược lại, các cơ quan quản lý nhà nước cũng phải góp ý cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về kế hoạch tuyên truyền các dự án của địa phương. Khi có những vấn đề nhạy cảm, phức tạp, thu hút sự quan tâm của nhân dân thì tỉnh chủ động gửi văn bản về Ban Tuyên giáo Trung ương cung cấp thông tin để định hướng dư luận xã hội.
*Chiều cùng ngày, đoàn có buổi khảo sát thực tế tại Huyện ủy Trảng Bom về thực hiện Quyết định 221. Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Phuông đánh giá cao những kết quả đạt được về chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo cấp ủy với UBND cùng cấp và các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND cùng cấp trong việc phối hợp triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân. Đồng chí mong rằng địa phương tiếp tục tăng cường công tác phối hợp để thực hiện Quyết định 221 đạt hiệu quả cao.
Phương Hằng - Phan Trí

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
96.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
839.239
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,90%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.