Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 14/03/2019 09:16
Xem với cỡ chữ

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ: Thực hiện tổng điều tra dân số nhà ở chính xác, chất lượng, an toàn

​Chiều 13-3, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương với các địa phương trong cả nước về thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương chủ trì hội nghị. Tại đầu cầu tỉnh Đồng Nai có Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy Phạm Văn Ru và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp.
 images2190235_1__2_.JPG
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai.
Để việc tổng điều tra được thực hiện hiệu quả, thời gian qua, ban chỉ đạo các cấp và các bộ đã chuẩn bị về nghiệp vụ, hạ tầng công nghệ thông tin, tuyên truyền đến cả hệ thống chính trị, các cấp chính quyền, đoàn thể và toàn thể nhân dân được biết và hưởng ứng.
Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh đợt tổng điều tra dân số và nhà ở lần này diễn ra từ 0 giờ ngày 1-4 đến 25-4 có ý nghĩa rất quan trọng. Do đó, công tác chuẩn bị đã được thực hiện từ 2 năm nay với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế và sự vào cuộc của tất cả các cơ quan, bộ, ngành liên quan cùng 63 tỉnh, thành trong cả nước. Tổng kinh phí phục vụ đợt tổng điều tra lần này là 1,1 ngàn tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên việc tổng điều tra dân số và nhà ở ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn của cuộc tổng điều tra nên việc chuẩn bị phần mềm để các điều tra viên thực hiện điều tra cần được cơ quan chức năng rà soát cẩn thận, không để xảy ra trục trặc, sai sót trong quá trình thực hiện nhằm có được số liệu chính xác, chất lượng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối.
Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, các địa phương cần tuyển chọn đội ngũ điều tra viên có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin; cập nhật bảng kê các hộ gia đình, hẹn phỏng vấn các gia đình, nhất là những hộ đi vắng dài ngày, rà soát đối tượng lang thang, cơ nhỡ, những địa bàn khó khăn về địa lý, vùng giáp biên, những địa bàn khó tiếp cận do mất ổn định về an ninh, chính trị để đề nghị hỗ trợ từ cơ quan công an, bộ đội biên phòng.
Hạnh Dung
 

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
Unable to connect to the remote server
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
664.372
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,81%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.