Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

Cập nhật 12/03/2019 22:55
Xem với cỡ chữ

Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đồng Nai

Ngày 12-3, đoàn doanh nghiệp tỉnh Fukui (Nhật Bản) do ông Hiroyouki Nakayama, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Nakatec Việt Nam, thành viên Hội đồng thương mại và công nghiệp tỉnh Fukui, Nhật Bản, đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đồng Nai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành đã tiếp và làm việc với đoàn.​

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, tỉnh Đồng Nai hiện có gần 50 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư sản xuất kinh doanh tại các KCN trên địa bàn. Trong đó, Nhật Bản là nước đứng thứ 2 với khoảng 250 dự án, tổng vốn đăng ký đạt trên 4,3 tỷ USD; trong đó có 2 KCN là Loteco và Long Đức do các tập đoàn lớn của Nhật Bản đầu tư. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đánh giá cao việc tuân thủ nghiêm ngặt chính sách pháp luật của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng như chính sách phúc lợi mà doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư ở Đồng Nai quan tâm đến người lao động.


Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu các lợi thế của tỉnh và cho biết, riêng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản, tỉnh đã hợp tác thành lập Bàn Kansai để hỗ trợ về thủ tục, đào tạo, nhân lực. Các sở, ngành từ tỉnh đến cơ sở đều quán triệt phương châm “chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”, đẩy mạnh cải cách hành chính nên ngoài thu hút vốn đầu tư mới, nguồn vốn mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp đang đầu tư ở Đồng Nai cũng tăng hằng năm…

Ông Hiroyouki Nakayama cho biết, hiện vấn đề thiếu nhất của Nhật Bản là nguồn nhân lực phục vụ phát triển. Nhật Bản có khoảng 146.000 người ngoại quốc đang làm việc, trong đó có 20% người Việt Nam; lao động đến từ Việt Nam cần cù, chịu khó trong sản xuất, kinh doanh. Ông Hiroyouki Nakayama mong muốn trong thời gian tới Hiến pháp của Nhật Bản thay đổi, tạo điều kiện để nhiều người nước ngoài được đến làm việc Nhật Bản, giải quyết tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đề nghị, sắp tới các hiệp hội của Nhật Bản nên đưa ra các ngành nghề trọng tâm, các tiêu chí cần thiết cũng như tiêu chuẩn ngành nghề để đào tạo và đặc biệt hỗ trợ trong giảng dạy tiếng Nhật, tạo thuận lợi cho người lao động thông thạo ngôn ngữ, dễ dàng khi nhập cảnh vào Nhật Bản làm việc.

Nguyệt Anh

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
Unable to connect to the remote server
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
664.372
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,82%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.