Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin chỉ đạo - điều hành

Cập nhật 17/01/2019 13:17
Xem với cỡ chữ

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình thực tế đối thoại trực tiếp lãnh đạo UBND huyện giải đáp những khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp.

Ngày 11/01/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 379/KH-UBND thực hiện chương trình thực tế đối thoại trực tiếp lãnh đạo UBND huyện giải đáp những khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp trên sóng của Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai. 
Theo đó, Chương trình được xem như là một kênh thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước trong đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách thủ tục cải cách hành chính; đồng thời là cầu nối giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp trong việc tiếp cận thông tin và yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính. Tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận, nắm bắt thông tin về chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 
Tên chính thức của Chương trình: Cải cách hành chính – người dân hài lòng và được thực hiện theo hình thức phóng sự kết hợp và đối thoại. Với thời lượng từ 05 phút đến 07 phút/Chương trình, trong đó 02-03 phút phóng sự; 03 -04 phút lãnh đạo địa phương trao đổi và được phát định kỳ trong Chương trình Thời sự tối vào lúc 18 giờ 30 ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng và phát lại vào bản tin Thời sự sáng hôm sau trên kênh ĐN1 hoặc ĐN2. Trong năm 2019 sẽ thực hiện 12 chương trình với 01 Chương trình/tháng. Thông qua Chương trình, người dân và doanh nghiệp sẽ được giải đáp các vướng mắc liên quan đến chủ trương, chính sách mới của Nhà nước, được tiếp cận toàn bộ quá trình giải quyết thủ tục hành chính của người dân (từ khâu nhận hồ sơ giải quyết đến việc giải quyết các vướng mắc, kiến nghị trong quá trình nhận hồ sơ, thời hạn thực hiện hồ sơ, hiện trạng hồ sơ của người dân đang thực hiện ở giai đoạn nào, thời gian hoàn thành hồ sơ. Ngoài ra, người dân sẽ được giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các quy định pháp luật, nhất là trong giải quyết thủ tục hành chính (thái độ công chức, công nghệ thông tin…khi thực hiện các TTHC) và được thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, cách làm mới của tỉnh Đồng Nai nhằm cải tiến, đơn giản hóa TTHC phục vụ người dân và doanh nghiệp. 
Tại Kế hoạch, UBND tỉnh cũng phân công trách nhiệm cụ thể cho các Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa, các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ để Chương trình đạt kết quả cao.
Tâm An 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
510.760
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,70%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.