Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin quốc phòng - an ninh

Cập nhật 08/01/2019 08:30
Xem với cỡ chữ

​Tiếp tục củng cố, thúc đẩy mối quan hệ láng giềng tốt đẹp Việt Nam - Campuchia

Ngày 7-1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7-1-1979 - 7-1-2019).

Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.Hồ Chí Minh Im Hen.

4a.jpg
 Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường tặng hoa chúc  mừng các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đến dự lễ kỷ niệm.

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã ôn lại những chặng đường chiến đấu oanh liệt với muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh vô tư, trong sáng của hàng vạn cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện, thanh niên xung phong của Việt Nam cùng với những thắng lợi vẻ vang mà quân dân 2 nước đã giành được. Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa của chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng vào ngày 7-1-1979 là chiến thắng chung, niềm vui chung của nhân dân 2 nước, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Campuchia và Việt Nam, khép lại một trang sử đen tối nhất của đất nước Campuchia, cứu nhân dân nước bạn thoát khỏi thảm họa diệt chủng, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do, hòa bình và phát triển.

Để tiếp tục củng cố, thúc đẩy mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cho biết tỉnh sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động đối ngoại song phương với nước bạn; duy trì kết nghĩa với các tỉnh Kampong Cham, Kampong Thom; thường xuyên trao đổi thông tin, thông báo tình hình, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ và giúp đỡ bạn trên nhiều lĩnh vực; cung cấp thông tin quân nhân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ chiến tranh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đề nghị lãnh đạo các cơ quan, sở, ngành, chính quyền địa phương các cấp tiếp tục quan tâm chăm lo nhiều hơn nữa đến các đối tượng chính sách, gia đình có công với đất nước, trong đó có các cựu quân nhân, thanh niên xung phong, cán bộ chuyên gia tham gia chiến đấu trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Campuchia, ngài Im Hen, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cựu chuyên gia và chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã vượt qua khó khăn, giúp đỡ nhân dân và đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot.

Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.Hồ Chí Minh cũng cho biết đại thắng ngày 7-1-1979 mở ra kỷ nguyên mới đầy ánh sáng và niềm tin hy vọng; mọi người dân Campuchia từng trải qua chế độ diệt chủng cũng như lớp trẻ sau này mãi mãi ghi nhớ ý nghĩa to lớn của chiến thắng lịch sử này.

Ngài Im Hen cũng bày tỏ lòng biết ơn đến Ðảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hết lòng giúp đỡ nhân dân Campuchia cũng như những cán bộ, học viên đã và đang công tác, học tập tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.  

Minh Thành

 

 
 

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
96.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
839.151
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,89%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.