Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

Cập nhật 31/12/2018 09:02
Xem với cỡ chữ

Đồng Nai dồn sức cho năm mới

Cùng một số địa phương, Đồng Nai là tỉnh tích cực đóng góp vào các kỷ lục của quốc gia như: kim ngạch xuất khẩu tăng cao và xuất siêu trên 2,6 tỷ USD chiếm trên 30% xuất siêu của cả nước.

Đồng Nai cũng là tỉnh nằm trong tốp đầu cả nước và đóng góp lớn cho Việt Nam để đạt các kỷ lục như: xuất khẩu, xuất siêu, thu hút đầu tư nước ngoài.

2thay_31122018.jpg

 Sản xuất pin xuất khẩu tại Công ty TNHH Center Power Tech Việt Nam ở Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 (huyện Nhơn Trạch).

* Nhiều thành tựu năm 2018

Thực tế từ nhiều năm qua và cả trong năm 2018, tăng trưởng GRDP, giá trị sản xuất công nghiệp, thu nhập bình quân đầu người, thu hút đầu tư toàn xã hội của Đồng Nai cao hơn so với bình quân chung cả nước.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái, năm 2018 GRDP của tỉnh tăng 8%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng gần 9%. Đồng Nai là tỉnh đầu tiên trong cả nước có tất cả các xã đạt các tiêu chí về nông thôn mới và là tỉnh đầu tiên trên cả nước hoàn thành mục tiêu nông thôn mới.

Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh hiện đạt 98,6 triệu đồng/người, cao hơn cả nước 38,6 triệu đồng/người. Tỷ lệ hộ nghèo của Đồng Nai cũng thấp hơn bình quân của cả nước. Đồng Nai hiện là nơi có công nghiệp phát triển nhất cả nước.

* Tăng tốc hơn nữa

Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội của Đồng Nai trong năm 2019 đều cao hơn so với cả nước. Cụ thể, GRDP tăng 8-9% so với năm 2018 và thu nhập bình quân đầu người phải đạt 106-108 triệu đồng/người, kim ngạch xuất khẩu, xuất siêu, huy động vốn đầu tư toàn xã hội tăng cao. Đồng Nai sẽ tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn. Tỉnh cũng tập trung đào tạo lao động có tay nghề để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và giúp người lao động có công việc, thu nhập ổn định.

Là tỉnh có công nghiệp phát triển, dân nhập cư đông nên Đồng Nai còn có thêm áp lực rất lớn là xây dựng nhà ở xã hội, trường lớp. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái nhấn mạnh: “Từ đầu năm 2019, tỉnh sẽ triển khai những giải pháp cụ thể nhằm tăng tốc trong thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội; trong đó tập trung huy động các nguồn lực đầu tư các công trình hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để phục vụ cho phát triển. Chính quyền tỉnh tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn để họ mở rộng sản xuất, kinh doanh”.

Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục rút ngắn quy trình, thời gian giải quyết thủ tục hành chính. Rà soát lại các quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng để cập nhật, điều chỉnh bổ sung tạo thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai các dự án.

Uyển Nhi

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
510.760
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,70%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.