Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin chỉ đạo - điều hành

Cập nhật 30/12/2018 07:09
Xem với cỡ chữ

Triển khai thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngày 27/12/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 14391/KH-UBND về triển khai thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Chương trình sức khỏe Việt Nam sẽ được triển khai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhằm tiến tới xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường năng lực cho mỗi người dân; thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh tật và tử vong, nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ, cải thiện chất lượng giống nòi nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Phấn đấu đạt được ba mục tiêu cụ thể: bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động thể lực để cải thiện tầm vóc và nâng cao sức khỏe cho người dân. Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân và cộng đồng để chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe nhằm phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho người dân, cộng đồng. Đảm bảo thực hiện tốt việc quản lý, chăm sóc sức khỏe liên tục, lâu dài tại tuyến y tế cơ sở để góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, tử vong và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 
Một trong những giải pháp trọng tâm để cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu trong Chương trình sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đồng Nai chính là truyền thông và vận động xã hội. Phát huy hiệu quả vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng, mạng lưới thông tin cơ sở, internet, tài liệu tuyên truyền gắn với các chương trình giáo dục, văn hóa, thể dục, thể thao, các phong trào quần chúng. Ngoài ra, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng và phát huy hiệu quả mạng lưới thông tin truyền thông từ Trung ương đến địa phương để tuyên truyền, vận động các cấp và các tầng lớp nhân dân tham gia Chương trình. 
Sở Y tế là cơ quan chủ trì, hướng dẫn phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. 
Thiên Bảo

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
96.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
839.151
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,89%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.