Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin sở, ban, ngành

Cập nhật 08/11/2018 08:01
Xem với cỡ chữ

Xử lý nghiêm cán bộ không làm hết trách nhiệm

​Đó là quan điểm của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hóa An (TP.Biên Hòa) vào sáng 7-11 để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa IX khi nghe người dân phản ảnh có tình trạng cán bộ chưa làm hết trách nhiệm với dân.

 081118a.jpg
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường tiếp xúc với cử tri xã Hóa An, TP.Biên Hòa.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh: “Nếu có những cán bộ cụ thể hạch sách, làm khó dễ người dân thì cử tri cứ mạnh dạn phản ảnh thẳng với chính quyền địa phương để xử lý nghiêm. Thời gian qua và sắp tới đây, tỉnh sẽ tiếp tục xử lý nghiêm những cán bộ sai phạm và thực tế đã có những cán bộ đã và đang bị xử lý”.

Về ý kiến của cử tri trước tình trạng xe của doanh nghiệp chở đất, đá tại xã Hóa An làm rơi vãi và hư hỏng đường sá, đồng chí Nguyễn Phú Cường đề nghị Công an TP.Biên Hòa tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm, không để ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Chính quyền xã và người dân có quyền yêu cầu doanh nghiệp chở đất, đá làm hư đường đóng góp tiền sửa chữa, không để doanh nghiệp chỉ biết sử dụng mà không có trách nhiệm đóng góp. Tỉnh cũng sẽ có văn bản đề nghị tỉnh Bình Dương xử lý doanh nghiệp ở giáp ranh với ấp Cầu Hang (xã Hóa An), buộc ngừng nổ mìn khai thác đá gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

*Trong 2 ngày 6 và 7-11, đồng chí Nguyễn Phú Cường cũng đã tiếp xúc cử tri 2 phường Bửu Hòa và Tân Vạn. Tại 2 địa phương này, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến dân sinh như: đảm bảo an toàn giao thông trên đường Bùi Hữu Nghĩa, cải cách hành chính trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chất lượng khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế, đảm bảo vệ sinh môi trường…

*Ngày 6-11, tại nhà văn hóa ấp 7, xã Thanh Sơn (huyện Định Quán), Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn cùng các đại biểu HĐND tỉnh, huyện và xã đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Thanh Sơn trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh.

Cử tri tại đây đã phản ảnh nhiều vấn đề bức xúc như: cần có cầu bê tông bắc qua sông Đồng Nai để thuận tiện đi lại, phát triển kinh tế; đầu tư thêm cơ sở hạ tầng để xã Thanh Sơn hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới; voi rừng xuất hiện, phá hoại hoa màu rất nhiều nhưng người dân vẫn chưa được hỗ trợ; cần có chiến lược định hướng phát triển kinh tế cho người dân để tránh tình trạng “được mùa mất giá, được giá mất mùa”; một số tuyến đường giao thông đã xuống cấp chưa được sửa chữa kịp thời; cần hỗ trợ để xây nhà văn hóa cho đồng bào dân tộc Dao ở địa phương để sinh hoạt và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc...

*Sáng 7-11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo làm trưởng đoàn cùng Tổ đại biểu HĐND TP.Biên Hòa đơn vị số 8 đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Bình Đa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ảnh các vấn đề về ô nhiễm môi trường, chế độ chính sách đối với người có công, bảo hiểm y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn những tháng cuối năm...

Công Nghĩa - Văn Tuấn - Xuân Nương

 

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.4%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
550.724
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,76%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.