Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Cập nhật 29/10/2018 09:39
Xem với cỡ chữ

Trả lời ý kiến của bạn đọc: Trần Quang Trung (TP. Biên Hòa)

​Nội dung câu hỏi:
Ngày 05/09/2018, tôi có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất: BHK - Đất bằng hằng năm khác sang đất thổ cư, vị trí đất tại ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân. Tôi có liên hệ với phòng quản lý đô thị Biên Hòa và được hướng dẫn điền mẫu đơn xin cung cấp thông tin quy hoạch và chủ quyền photo, và được hẹn đến ngày 17/09/2018 trả hồ sơ, như vậy thời gian trả hồ sơ là 12 ngày.
Tôi được biết tại Đồng Nai thông tin quy hoạch được cung cấp trên trang web tra cứu thông tin đất đai của toàn tỉnh theo từng khu vực. Chỉ cần vào đó nhập số tờ, số thửa là xem được quy hoạch :
- Vậy tại sao lại phải yêu cầu tôi viết đơn xin cung cấp thông tin quy hoạch, rồi mới qua bộ phận chuyển mục đích sử dụng và tại sao lại phải chờ tới 12 ngày mới có kết quả.
- Và khoảng bao nhiêu ngày thì tôi mới xong được việc chuyển mục đích sử dụng đất BHK - Đất bằng hằng năm khác sang đất thổ cư.
Tôi xin chân thành cám ơn.
UBND TP. Biên Hòa có ý kiến trả lời như sau:
1. Việc yêu cầu viết đơn xin cung cấp thông tin quy hoạch:
Ngày 19/7/2018, UBND tỉnh Đồng Nai có Văn bản số 7493/UBND-CNN về việc báo cáo việc cho tách thửa đất và việc quản lý sử dụng đất sau tách thửa đất trên dịa bàn tỉnh Đồng Nai. Tại mục 1 của văn bản, UBDN tỉnh chỉ đạo: ”UBND các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa thực hiện rà soát, cập nhật điều chỉnh cac loại quy hoạch cho phù hợp trong đó kiên quyết không được xử lý cho phép chuyển mục đích sử dụng đất các khu vực có các loại quy hoạch không phu hợp với nhau...”
Theo nội dung chỉ đạo nêu trên thì việc chuyển mục đích sử dụng đất phải đảm bảo phù hợp với các loại quy hoạch hiện hành. Do đó các hộ dân cần phải liên hệ Phòng Quản lý đô thị để được cung cấp thông tin quy hoạch định hướng (trừ các phường, xã đã có Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/2000). Trên cơ sở thông tin quy hoạch do Phòng Quản lý đô thị cung cấp, Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành thẩm tra, đề xuất UBND thành xem xét, giải quyết việc chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định.
2. Quy trình giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất:
Căn cứ theo Quyết định số 3307/QĐ-UBND ngày 19/9/2017 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc Ban hành quy trình giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại UBND cấp huyện trên địa bản tỉnh Đồng Nai, thời gian giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (không tính thời gian người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính).
Trân trọng.

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
Unable to connect to the remote server
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.042.956
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,89%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.