Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Hỗ trợ doanh nghiệp

Cập nhật 02/10/2018 09:49
Xem với cỡ chữ

​Đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp Đài Loan

Ngày 1-10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp Đài Loan và giao thương doanh nghiệp tại Đồng Nai. Gần 80 doanh nghiệp Đài Loan và doanh nghiệp trong nước tại Đồng Nai tham gia hội nghị.

021081c.jpg
Ông Cao Tiến Sỹ, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai trả lời ý kiến của doanh nghiệp Đài Loan.

Vấn đề được các doanh nghiệp Đài Loan quan tâm nhiều là: thuê nhà xưởng liên hệ với đơn vị nào để được hỗ trợ nhanh, các điều kiện cho doanh nghiệp muốn đầu tư vào lĩnh vực xi mạ, nhuộm, thuê đất để làm nhà xưởng cho thuê lại; chuyên gia Đài Loan sau khi hết hạn làm việc tại Đồng Nai muốn ở lại làm việc tiếp, Chi hội Doanh nghiệp Đài Loan tại Đồng Nai có thể đại diện đăng ký thay được không; đề nghị tỉnh cung cấp giá thuê đất đầu tư vào các khu công nghiệp với một số ngành nghề...

Theo Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai Cao Tiến Sỹ, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6 (huyện Nhơn Trạch) đang thu hút các nhà đầu tư trên lĩnh vực xi mạ, nhuộm. Ngoài ra, những doanh nghiệp trong quá trình sản xuất có một số công đoạn liên quan đến xi mạ tỉnh vẫn cấp phép cho nếu đảm bảo về xử lý môi trường theo quy định. Hiện nhiều khu công nghiệp của Đồng Nai làm sẵn nhà xưởng với nhiều diện tích để doanh nghiệp có nhu cầu thuê lựa chọn. Những doanh nghiệp có nhu cầu thuê thêm nhà xưởng có thể liên hệ với ban để được hỗ trợ. Các doanh nghiệp thuê đất trong khu công nghiệp để làm nhà xưởng cho thuê lại có thể liên hệ trực tiếp với từng khu công nghiệp và thực hiện theo quy định về kinh doanh bất động sản.

Tại hội nghị, hơn 30 doanh nghiệp Đồng Nai đưa sản phẩm đến giới thiệu, tìm đối tác Đài Loan để cung ứng sản phẩm. Một số doanh nghiệp Đài Loan cũng đưa sản phẩm đến quảng bá để bán hàng cho các doanh nghiệp Đồng Nai. Các sản phẩm được đưa đến giới thiệu tại hội nghị đa phần thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Hiện nhiều doanh nghiệp Đài Loan đang muốn tìm nguồn nguyên liệu tại Đồng Nai để giảm nhập khẩu, đáp ứng nguồn gốc, xuất xứ để hưởng các ưu đãi khi xuất khẩu vào những nước Việt Nam có ký kết hiệp định thương mại tự do.

Hương Giang

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
Unable to connect to the remote server
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.042.956
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,89%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.