Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin sở, ban, ngành

Cập nhật 10/08/2018 01:13
Xem với cỡ chữ

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục hoạt động tiếp xúc cử tri

Sáng 9-8, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Văn Kim cùng Tổ đại biểu HĐND TP. Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc cử tri phường An Bình.

Bà con cử tri tiếp tục kiến nghị đến các đại biểu HĐND 2 cấp về những vấn đề liên quan, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống nhân dân, nhất là người dân khu phố 6, 7 nằm trong khu dự án chuyển đổi công năng khu công nghiệp Biên Hòa 1; dự án Trường THCS An Bình kéo dài 10 năm chưa thực hiện. Cùng với đó, cử tri phản ánh tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai đã và đang diễn ra phức tạp nhưng chưa được các ngành chức năng kiểm tra xử lý triệt để; tình trạng ô nhiễm môi trường và tiếng ồn từ trạm trộn bêtông của Công ty Thế giới nhà diễn ra thời gian dài nhưng chưa được xử lý, khắc phục gây bức xúc trong nhân dân. Cử tri cũng phản ánh về tình hình mất an toàn giao thông tại khu vực nút giao ngã tư Vũng Tàu đã xảy ra một số vụ va chạm giữa các phương tiện tham gia giao thông, có vụ gây chết người thời gian gần đây; kiến nghị các ngành chức năng xem xét phân luồng phù hợp để đảm bảo tình hình an toàn giao thông tại khu vực này.

Đại biểu Nguyễn Văn Kim đã trả lời nội dung liên quan đến việc khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai, tình hình an toàn giao thông trên địa bàn và một số nội dung khác... 

*Sáng 8-8, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo cùng các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND TP. Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri phường Bình Đa.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri phường Bình Đa phản ánh một số nội dung liên quan đến đời sống dân sinh, trong đó có tình trạng một số dự án quy hoạch “treo” ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân; dự án cải tạo, nạo vét dòng Suối Linh đoạn đi qua địa bàn phường đến nay vẫn chưa tiến hành, nhiều hộ gia đình vẫn bị ngập nước cục bộ thời gian qua. Cử tri cũng bày tỏ bức xúc về tình trạng phân lô bán nền tại một số phường, xã trên địa bàn thành phố như: Phước Tân, Trảng Dài, Tam Phước. Trong lĩnh vực giáo dục, cử tri kiến nghị ngành Giáo dục cần nâng cao chất lượng đào tạo, tránh bệnh thành tích, nhất là trong thi cử, tránh dẫn đến tình trạng tiêu cực như ở một số tỉnh thành phía Bắc thời gian qua gây hoang mang cho cả học sinh và phụ huynh. Cử tri kiến nghị, cùng với gia đình, các trường cần tăng cường công tác giáo dục học sinh, sinh viên nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo đã trao đổi và trả lời một số ý kiến cử tri nêu; đồng thời tiếp thu những ý kiến còn lại để gửi đến các ngành chức năng xem xét giải quyết và sớm trả lời cho bà con cử tri.

*Cũng trong sáng 8-8, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Lê Văn Dành cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh và TP. Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc bà con cử tri phường Thống Nhất.


 Cử tri phường Thống Nhất nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đề nghị, đối với địa phương còn nhiều dự án quy hoạch “treo” kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, tỉnh và thành phố cần thông báo cụ thể dự án nào sẽ tiếp tục triển khai và dự án nào không thực hiện để nhân dân biết. Trên lĩnh vực giáo dục, cử tri kiến nghị sớm xây dựng trường mầm non công lập để người dân có nơi gửi trẻ. Về giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, cử tri kiến nghị cần giải quyết hồ sơ nhanh chóng, tránh phiền hà cho người dân. Cử tri đề nghị cần giải quyết dứt điểm việc áp giá bồi thường đất cho 52 hộ dân ở khu phố 7 thuộc đường đi, kênh mương thủy lợi nội đồng đã kéo dài nhiều năm. Cử tri cho rằng, cần trang bị máy ghi âm cho các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố nhằm ghi nhận các ý kiến phản ánh của cử tri để chuyển tải đầy đủ đến các cơ quan chức năng...

Bí thư Thành ủy Biên Hòa Lê Văn Dành và lãnh đạo phường Thống Nhất đã trả lời nhiều vấn đề cử tri nêu; đồng thời tiếp thu, ghi nhận những tâm tư nguyện vọng của bà con cử tri để chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới.

P.V

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
Unable to connect to the remote server
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
664.372
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,82%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.