Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Cập nhật 26/06/2018 14:45
Xem với cỡ chữ

Trả lời câu hỏi của Công ty Long Đức (KCN Long Đức)

​Nội dung câu hỏi:

1. Liên quan đến Nghị định 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Hóa chất: Công ty XYZ sản xuất sản phẩm A (không phải sản phẩm hóa chất) nhưng trong quá trình sản xuất có phát sinh phụ phẩm B nằm trong danh mục theo Khoản 2 Điều 8 của Nghị định 113. Xin hỏi: Công ty XYZ có phải thực hiện các thủ tục xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất kinh doanh theo Điều 9 của Nghị định 113 không?

2. Nghị định 09/2018/NĐ-CP: Công ty XYZ đã được Ban Quản lý các KCN Đồng Nai cấp GPKD ngành nghề phân phối bán buôn và bán lẻ. Sau khi Công ty thực hiện điều chỉnh GCN đầu tư, mục tiêu kinh doanh phân phối bán lẻ bị bỏ ra. Theo Nghị định 09, chủ đầu tư phải xin lại quyền này tại Sở Công Thương. Xin hỏi: có cơ chế nào hỗ trợ doanh nghiệp để được cấp lại quyền này một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất không? Vì thực tế họ đã được cấp phép rồi. Nếu vì Luật thay đổi mà Công ty phải mất thêm thời gian thực hiện lại thủ tục này thì sẽ khiến doanh nghiệp không đồng tình.

Ban Quản lý các KCN Đồng Nai có ý kiến trả lời như sau:

1. Qua trao đổi chi tiết với Công ty, phụ phẩm này là sản phẩm được doanh nghiệp dùng để kinh doanh và đã đăng ký trong Giấy chứng nhận đầu tư thì xem như doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm hóa chất nằm trong danh mục phải đăng ký đủ điều kiện kinh doanh theo quy định tại Nghị định 113/2017-NĐ-CP.

2. Về hoạt động phân phối bán buôn, bán lẻ, tham khảo câu trả lời Công ty Men Chuen Việt Nam.

Trong quá trình xử lý hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp đã được cấp phép thực hiện quyền phân phối bán buôn, bán lẻ; Ban Quản lý  thực hiện rà soát lại hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp để xử lý theo 01 trong hai trường hợp sau đây:

+ Trường hợp theo hồ sơ đăng ký phương thức thực hiện hoạt động phân phối, cũng như đối tượng thực hiện là bán cho doanh nghiệp có nhu cầu mua hàng hóa nhập khẩu để sử dụng làm nguyên liệu sản xuất, hoặc thương nhân khác; không phải là bán cho cá nhân vì mục đích tiêu dùng. Theo quy định của Nghị định 09/2018/NĐ-CP, thì đây là “phân phối bán buôn (không thành lập cơ sở bán buôn)”. Đối với trường hợp này, Ban Quản lý thực hiện ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký với nội dung “thực hiện quyền phân phối bán buôn (không thành lập cơ sở bán buôn)”; doanh nghiệp không cần phải thực hiện xin cấp lại Giấy phép kinh doanh.

+ Trường hợp theo hồ sơ đăng ký thêm phương thức thực hiện hoạt động phân phối, đối tượng thực hiện là bán cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân vì mục đích tiêu dùng thì theo quy định tại Nghị định 09/2018/NĐ-CP đây là hoạt động phân phối bán lẻ; và để thực hiện nội dung này doanh nghiệp phải được cấp Giấy phép Kinh doanh theo quy định.

Đối với trường hợp này, thì đồng thời với việc thực hiện thủ tục đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư ghi nhận nội dung “thực hiện phân phối bán buôn”; Doanh nghiệp cần liên hệ Sở Công Thương để xem xét cấp lại Giấy phép kinh doanh theo thẩm quyền quy định để thực hiện quyền phân phối bán lẻ. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ của 02 thủ tục này cùng 01 lúc tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai.

Trân trọng.

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
93.8%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
364.861
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,64%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.