Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đào tạo sau đại học

Cập nhật 12/03/2018 09:35
Xem với cỡ chữ

Thông báo về việc Xét tuyển học viên tham gia Mục tiêu 2 năm 2018 - Chương trình Đào tạo phát triển nguồn nhân lực tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016 -2020

Nhằm mục đích đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có chất lượng cao đáp ứng sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo về việc xét tuyển học viên cho năm 2018 như sau:

I. Đối tượng xét tuyển:

Cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị, các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh và các cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ; nhân lực quản lý khoa học và công nghệ của tổ chức khoa học và công nghệ trong tỉnh có nhu cầu đào tạo sau đại học trong lĩnh vực đào tạo nhân lực khoa học công nghệ trình độ cao, chất lượng cao phù hợp với vị trí công việc để đáp ứng, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác. Có ngành học thuộc các chuyên ngành mà tỉnh đang có nhu cầu.

II. Các ngành đào tạo:

- Khoa học tự nhiên: Toán, Hóa, Lý, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Sinh lý thực vật, Xác xuất thống kê, Môi trường, Sinh thái học…

- Khoa học kỹ thuật: Kỹ thuật điện, điện tử, truyền thông, cơ khí, ô tô, kiến trúc, xây dựng, tự  động hóa, chế biến lương thực, thực phẩm và công nghệ vật liệu mới.

- Khoa học giáo dục: Giáo dục học, tâm lý học sư phạm, lý luận dạy học, phương pháp giảng dạy bộ môn, giáo dục mầm non.

- Khoa học Nông nghiệp: Trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thú y, và thủy sản.

- Khoa học Pháp lý: Pháp luật hình sự, dân sự, kinh tế, hành chính – nhà nước, tội phạm học và điều tra tội phạm.

III. Các loại hình đào tạo:

Gồm 2 loại hình đào tạo: 

a) Loại hình đào tạo toàn phần ở nước ngoài:

Học tại các trường đại học ở nước ngoài có chất lượng được được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

b) Loại hình đào tạo trong nước:

Đối với loại hình đào tạo trong nước: được đào tạo tại các trường đại học, học viện có uy tín, chất lượng, đào tạo tốt đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo quy chế tuyển sinh Sau đại học của Bộ giáo dục và Đào tạo.

IV. Điều kiện và tiêu chuẩn xét tuyển:

Những người thuộc đối tượng xét tuyển nêu ở mục I được tham gia Chương trình phải thỏa mãn các điều kiện và tiêu chuẩn sau:

1. Có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, có thành tích tốt trong công tác, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc; có khả năng trong công tác nghiên cứu khoa học, quản lý khoa học, quản lý sản xuất; có khả năng chỉ huy, điều hành, có triển vọng trở thành cán bộ chủ chốt, chuyên gia giỏi trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và quản lý. Phải có văn bản nhận xét của cơ quan đang công tác về phẩm chất đạo đức và năng lực công tác.

2. Có cam kết sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ trở về công tác, làm việc tại đơn vị cử đi học và theo sự phân công của tỉnh.

3. Phải có đủ hồ sơ tham gia dự tuyển.

4. Về độ tuổi tham gia Mục tiêu 2: Đối với thạc sĩ, phải còn đủ 10 năm công tác kể từ ngày tốt nghiệp và tiến sĩ phải còn đủ 15 năm công tác kể từ ngày tốt nghiệp (riêng đối với nữ là 10 năm công tác).

5. Về trình độ:

Đối với loại hình đào tạo trong nước: được đào tạo tại các trường đại học, học viện có uy tín, chất lượng, đào tạo tốt đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo quy chế tuyển sinh Sau đại học của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Đối với loại hình toàn phần ở nước ngoài người dự tuyển phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau:

- Yêu cầu đạt trình độ TOEFL®:iBT: ≥ 80 điểm (Không kỹ năng nào dưới 29) hoặc IELTS: ≥ 6.5 (Không có kỹ năng nào dưới 6.0) và đáp ứng các yêu cầu của quốc gia, trường đăng ký đến học.

- Trường hợp học bằng tiếng Hoa: Trình độ HSK (Hán ngữ quốc tế) ≥ cấp 6.

- Trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh sau Đại học trong nước, hoặc điểm GRE ≥ 1000 với 3.5 Writing (đối với những ngành khoa học kỹ thuật). Trường hợp được nước ngoài cấp học bổng tối thiểu 50% kinh phí học tập thì không cần điều kiện trúng tuyển kỳ thi cao học trong nước.

- Học tại các trường đại học ở nước ngoài có chất lượng được được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

V. Quy trình sơ tuyển và xét tuyển

Những người có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn quy định tại mục IV đều được tham dự sơ tuyển. Hồ sơ tham dự sơ tuyển phải gửi về Sở Khoa học và Công nghệ đúng thời gian quy định.

Sở Khoa học và Công nghệ sau khi nhận hồ sơ dự tuyển sẽ thực hiện việc xét tuyển dựa trên các điều kiện và tiêu chuẩn quy định tại Điều 2 của Quy định này; kết quả của vòng sơ tuyển sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và gửi thông báo đến những người trúng tuyển.

Căn cứ kết quả thi tuyển sau đại học, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ thực hiện việc tuyển chọn theo đúng nguyên tắc xét tuyển, trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét quyết định danh sách ứng viên được chính thức tham gia chương trình.

Trong năm 2018 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức xét duyệt 2 đợt như sau:

- Đợt 1: Từ ngày 15/3/2018 đến ngày 15/5/2018.

- Đợt 2: Từ ngày 15/8/2018 đến ngày 15/10/2018.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ vào ngày thứ năm và thứ sáu trong tuần.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình liên hệ ông Trương Hữu Phúc, số điện thoại: 0251.3822268/8154  hoặc 01285947879.

Đính kèm: 326-TB-CT2-SKHCN-2018.pdf326-TB-CT2-SKHCN-2018.pdf; Bo_HoSo_MucTieu_2.7zBo_HoSo_MucTieu_2.7z; HuongDan_ThucHien_HoSo_DuTuyen_MucTieu_2.docHuongDan_ThucHien_HoSo_DuTuyen_MucTieu_2.doc

Nguồn: Sở Khoa học và Công nghệ

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
234.317
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,95%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready