Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin quốc phòng - an ninh

Cập nhật 08/03/2018 07:54
Xem với cỡ chữ

​Hăng hái lên đường nhập ngũ

Hòa cùng khí thế hừng hực của hàng vạn thanh niên trong cả nước lên đường nhập ngũ năm 2018, sáng 7-3 hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa đã long trọng làm lễ đưa 2.754 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của Đồng Nai lên đường nhập ngũ.

*Tại TP.Biên Hòa, lúc 7 giờ ngày 7-3, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.Biên Hòa đã làm lễ đưa 470 thanh niên của thành phố lên đường nhập ngũ. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy; Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, TP.Biên Hòa và đại diện các đơn vị nhận quân.

8318.jpg
 Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiễn các tân binh của TP.Biên Hòa lên đường nhập ngũ.

Đợt tuyển quân năm 2018, TP.Biên Hòa có 430 tân binh được giao về 7 đơn vị nhận quân, gồm: Lữ đoàn 101, Vùng 4 Hải quân, Quân chủng Hải quân; Sư đoàn 309, Quân đoàn 4; Tổng cục Kỹ thuật; Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - không quân; Lữ đoàn Pháo binh 75, Quân khu 7; Tiểu đoàn Cảnh vệ 180, Quân khu 7 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. TP.Biên Hòa cũng có 40 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự trong lực lượng công an nhân dân.

8318a.jpg
 Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Đinh Quốc Thái bắt tay động viên các tân binh của TP.Biên Hòa lên đường nhập ngũ.

Đại diện 470 tân binh của thành phố nhập ngũ, tân binh Dương Công Minh (ngụ phường Tân Phong) bày tỏ quyết tâm khắc phục những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ học tập và rèn luyện, luôn xung kích đi đầu trong mọi nhiệm vụ được giao để trở thành người chiến sĩ tiêu biểu trong lực lượng vũ trang nhân dân; sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc biên cương, biển đảo của Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống yên bình, hạnh phúc của nhân dân.

*Tại huyện Định Quán, dự lễ giao nhận quân của huyện có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó tư lệnh Quân khu 7; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp và các lãnh đạo địa phương, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thân nhân các tân binh.

8318b.jpg
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh Quân khu 7 và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp gửi lời chúc đến các thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng 7-3, 270 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện đã lên đường đến các đơn vị mới, gồm: Trung đoàn 3, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4; Trường bắn quốc gia khu vực 3; Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân khu 7; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Tiểu đoàn Cảnh vệ 180, Quân khu 7. Trong số thanh niên trúng tuyển có 10 đảng viên, 55 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp.

*Tại huyện Thống Nhất, hòa chung trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, trên từng khuôn mặt của tân binh rạng ngời niềm tự hào, khát khao cống hiến. Dọc các con đường đổ về Trung tâm Thể dục - thể thao huyện, nơi đang diễn ra lễ giao - nhận quân, cờ hoa tung bay phấp phới.

8318d.jpg
 Đồng chí Huỳnh Văn Tới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh bắt tay động viên tinh thần tân binh huyện Thống Nhất lên đường nhập ngũ.

Nhằm động viên tinh thần, giao nhiệm vụ cho các tân binh trước giờ lên đường, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới đã cùng lãnh đạo địa phương và các sở, ngành đã đến tặng hoa, quà cho các tân binh.

234 tân binh của huyện Thống Nhất được giao cho các đơn vị: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Lữ đoàn Pháo binh 96; Lữ đoàn Công binh 25; Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân khu 7 và Công an tỉnh.

*Tại huyện Long Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã đến tham dự lễ giao quân vào sáng 7-3.
8318e.JPG
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tặng hoa cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Năm nay, 241 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Long Thành được giao cho 7 đơn vị, gồm: Quân đoàn 4; Sư đoàn Phòng không 377; Lữ đoàn 101, Vùng 4 Hải quân, Quân chủng Hải quân; Lữ đoàn 25 Công binh, Quân khu 7; Trường quân sự, Quân khu 7; Tiểu đoàn Đặc công 60 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Huyện Long Thành cũng có 24 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Nhìn chung, số thanh niên trúng tuyển của huyện có trình độ học vấn khá cao, với 45 người có trình độ từ trung cấp đến đại học. Nhờ có sự chuẩn bị tốt nên các tân binh hăng hái lên đường, tất cả đều có đơn tình nguyện nhập ngũ.

*Tại huyện Nhơn Trạch, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức lễ đưa 191 thanh niên của huyện lên đường về các đơn vị nhận quân, gồm: Lữ đoàn 101, Vùng 4 Hải quân, Quân chủng Hải quân; Trường hạ sĩ quan xe tăng 1; Lữ đoàn Tăng - thiết giáp 26, Quân khu 7; Tiểu đoàn Cảnh vệ 180, Quân khu 7; Trường Quân sự, Quân khu 7 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Đợt này, huyện Nhơn Trạch có 20 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

8318f.JPG
Các tân binh vẫy tay chào người thân lên đường nhập ngũ

Trước đó, cùng với các địa phương, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức hội trại tòng quân cho các tân binh với nhiều hoạt động sôi nổi.
* Tại TX.Long Khánh, từ sáng sớm 7-3, đông đảo người dân ở 15 xã, phường của TX.Long Khánh đã đến hội trại tòng quân cổ vũ các tân binh lên đường nhập ngũ khiến không khí của buổi lễ tòng quân thêm phần náo nức.

8318g.JPG
 Các tân binh TX.Long Khánh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Chỉnh tề trong bộ quân phục, tân binh Hoàng Văn Lâm (ngụ xã Bảo Quang) bộc bạch: “Đây không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của một công dân trẻ đối với Tổ quốc, mà còn thể hiện sự tiếp nối truyền thống của gia đình. Vào quân ngũ, tôi sẽ được nâng cao kiến thức về kỹ thuật quân sự, có cơ hội để từng bước trưởng thành, khẳng định bản thân”.

Năm nay, 229 tân binh của TX.Long Khánh được giao cho các đơn vị: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Sư đoàn 377, Quân chủng Phòng không - không quân; Lữ đoàn Đặc công nước 5; Lữ đoàn Phòng hóa 87; Tiểu đoàn Cảnh vệ 180, Quân khu 7 và Công an tỉnh. Số thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp chiếm tỷ lệ 25%.

*Tại huyện Cẩm Mỹ, 220 tân binh nghĩa vụ quân sự và 18 chiến sĩ nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân đã được giao về các đơn vị: Lữ đoàn Tăng - thiết giáp 22 (Quân đoàn 4); Lữ đoàn Đặc công 429, Binh chủng Đặc công; Sư đoàn 302, Quân khu 7; Lữ đoàn Công binh 25, Quân khu 7;  Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh.

8318h.jpg
 Tân binh huyện Cẩm Mỹ lên đường nhập ngũ vào sáng ngày 7-3

Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân năm 2018, ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Cẩm Mỹ, đã có lời biểu dương tinh thần hăng hái, xung kích, tình nguyện của những đoàn viên thanh niên, đảng viên trẻ là tân binh, chiến sĩ nghĩa vụ trong lực lượng công an nhân dân nhập ngũ đợt này.

*Tại huyện Tân Phú, 250 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện đã lên đường về các đơn vị: Lữ đoàn 96, Bộ Tư lệnh Pháo binh; Trung đoàn 93, Sư đoàn Phòng không 367; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Tiểu đoàn Cảnh vệ 180, Quân khu 7.

8318k.jpg
Tặng khăn rằn lưu niệm cho các tân binh trước khi về đơn vị mới
Trong số các thanh niên trúng tuyển huyện Tân Phú, có 6 đảng viên (chiếm 2,4%), 12 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp.

*Tại huyện Vĩnh Cửu, tất cả tân binh của huyện lên đường nhập ngũ trong không khí nô nức, phấn khởi. Họ tạm xa gia đình, bạn bè để mang khát vọng tuổi trẻ hiến dâng cho đất nước. Đâu đó có lời người mẹ khuyên con cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, đâu đó có cái ôm thắm thiết của những người yêu nhau và hẹn ước chờ đợi…

8318l.jpg
 Những cái bắt tay bịn rịn trước khi giờ lên đường

Năm nay, huyện Vĩnh Cửu có 200 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 21 thanh niên nhập ngũ ngành công an, được phân về 5 đơn vị: Trung đoàn Cận vệ; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Sư đoàn Phòng không 367; Lữ đoàn Phòng hóa 87; Tổng cục Kỹ thuật và ngành công an.

*Tại huyện Trảng Bom, 272 thanh niên nhập ngũ của huyện Trảng Bom chủ yếu là người dân tộc Kinh và Hoa, trong đó có 2 nữ. Tất cả được đưa về công tác tại 6 đơn vị: Trung đoàn 3, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4; Lữ đoàn Phòng không 77, Quân khu 7; Lữ đoàn Công binh 25, Quân khu 7; Tiểu đoàn Cảnh vệ 180, Quân khu 7; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Trường quân sự, Quân khu 7.

8318j.jpg
 Niềm vui cùng nhau nhập ngũ

Nữ tân binh Nguyễn Thị Xuyền (24 tuổi, ngụ xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom) phấn khởi cho biết: “Em muốn đi bộ đội từ mấy năm trước, nhưng cha mẹ bảo học cho xong rồi mới được đi bộ đội. Năm nay, vừa tốt nghiệp Trường trung cấp quân y 2 (TP.Hồ Chí Minh), em đăng ký nghĩa vụ và trúng tuyển. Em mong những kiến thức học được trong trường sẽ giúp được cho nhiệm vụ sắp tới”.

*Tại huyện Xuân Lộc, 292 tân binh của huyện Xuân Lộc (gồm: nghĩa vụ quân sự 270 thanh niên và nghĩa vụ công an nhân dân 22 thanh niên) được biên chế về các đơn vị: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Sư đoàn 302, Quân khu 7; Tiểu đoàn Cảnh vệ 180, Quân khu 7 và  Sư đoàn 377, Quân chủng Phòng không - không quân. 22 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ công an sẽ được biên chế về Trung tâm huấn luyện của Công an tỉnh.

 8318z.jpg
 Thanh niên Xuân Lộc lên đường về các đơn vị nhận quân

P.V

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.328.019
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,67%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.