Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 06/03/2018 21:26
Xem với cỡ chữ

Chăm lo đời sống tinh thần cho lao động nữ

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, bảo đảm các chế độ, chính sách cho người lao động, công tác chăm lo đời sống tinh thần cho nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) luôn được các cấp Công đoàn quan tâm. Hướng đến kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8-3 năm nay, các cấp Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: hội thi nấu ăn, cắm hoa, hội thao, hội thi nữ CNVCLĐ duyên dáng-tài năng… tạo sân chơi tinh thần bổ ích cho CNLĐ, đặc biệt là lao động nữ.​

Mang đến nhiều niềm vui…

Vừa được tham gia chuỗi hoạt động chào mừng ngày 8-3 của công ty tại Khu du lịch Bửu Long vào ngày 4-3, chị Nguyễn Thị Lan, công nhân Công ty Taekwang Vina vui vẻ cho biết: “Đó thật sự là một ngày vui và ý nghĩa của gia đình mình. Lâu rồi, vợ chồng mình và con gái nhỏ chưa được cùng nhau đi chơi vui như vậy. Chương trình được tổ chức vào chủ nhật tại khu du lịch, lại có nhiều hoạt động sôi nổi như cắm hoa, nấu ăn, nhảy dây… nên rất đông anh chị em công nhân như mình đã đưa cả gia đình đến vui chơi”.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Pouchen Việt Nam Nguyễn Tấn Pháp cho biết, dịp 8-3 năm nay, Công đoàn và công ty phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như: nói chuyện chuyên đề nhằm tạo điều kiện để nữ CNLĐ được trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về giới, bình đẳng giới, kiến thức chăm sóc nuôi dạy con cái cũng như cách gìn giữ hạnh phúc gia đình… vào ngày 6-3; tổ chức hội thi làm bánh ngon trong nữ CNLĐ vào ngày chủ nhật, 9-3 tới đây. “Tất cả nhằm mang đến niềm vui cho CNLĐ, nhất là nữ CNLĐ sau những giờ làm việc vất vả. Công đoàn nỗ lực để tiếp tục tổ chức ngày càng nhiều hơn nữa các hoạt động nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho CNLĐ”, anh Pháp chia sẻ.


CNLĐ Công ty Taekwang Vina tham gia chương trình 8-3 tại Khu du lịch Bửu Long.

Cũng với tinh thần ấy, dịp 8-3, nhiều Công đoàn cơ sở còn gửi tặng chị em công nhân những phần quà ý nghĩa. Chị Lê Thị Khánh Hà, Trưởng ban Nữ công Công ty Fashy cho biết, những năm qua, Ban nữ công nói riêng và Công đoàn cơ sở công ty nói chung đều chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của lao động nữ để đề nghị với chủ doanh nghiệp có thêm nhiều chính sách có lợi hơn cho nữ lao động cũng như tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi. Năm nay, Công đoàn và công ty còn động viên tinh thần nữ CNLĐ bằng cách gửi tặng mỗi chị em một phần quà, tạo thêm niềm vui cho chị em dịp này.

Nâng cao chất lượng các hoạt động

Ở nhiều nơi, Công đoàn đã có nhiều nỗ lực nâng cao chất lượng các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần nhằm thu hút sự tham gia đông đảo của CNLĐ, nhất là lao động nữ. Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Vedan Việt Nam Phạm Trung Thuyên cho biết: “Mỗi năm, Công đoàn lại cố gắng làm mới các hoạt động nhằm tránh cảm giác nhàm chán trong anh chị em công nhân. Mục tiêu là đã tổ chức hoạt động cho công nhân thì phải làm sao để anh chị em hưởng ứng sôi nổi, vui vẻ và hài lòng nhất”. So với năm 2017, năm nay, kinh phí cho hoạt động 8-3 được đầu tư cao hơn, với tổng giá trị khoảng 160 triệu đồng. Ngoài chương trình hội thi nấu ăn, nhảy dây… thu hút gần 40 đội tham gia, công ty còn trao tặng tất cả nữ CNLĐ, mỗi người một bộ vải áo dài. Theo anh Thuyên: “Người phụ nữ nào cũng muốn có một bộ áo dài truyền thống. Tuy nhiên, với nữ CNLĐ do điều kiện kinh tế còn hạn hẹp nên có phần khó khăn hơn. Nắm bắt được mong muốn ấy, năm nay, công ty quyết định tặng vải áo dài cho chị em. Hầu hết nữ CNLĐ đều bày tỏ vui mừng khi được nhận món quà này”.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Trảng Bom Lê Đức Thụy cho biết, nếu như dịp 8-3 năm ngoái, Công đoàn huyện tổ chức hội thi nấu ăn trong nữ CNVCLĐ thì năm nay Công đoàn huyện chọn tổ chức hội thi cắm hoa với chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” nhằm mang đến cảm xúc tươi mới, tránh sự nhàm chán cho nữ CNVCLĐ. Hội thi đã thu hút gần 120 đội tham gia. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các đội thi. Hội thi là dịp để nữ CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được giao lưu học hỏi lẫn nhau, thể hiện sự thông minh và khéo léo của mình. Đồng thời, có ý nghĩa khuyến khích, động viên Ban nữ công CĐCS và nữ CNVCLĐ nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác nữ công và tổ chức các hoạt động phong trào trong nữ CNVCLĐ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Dịp này, nhiều Công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức sôi nổi các buổi họp mặt ấm áp, các hội thi vui tươi… thể hiện sự quan tâm sâu sát đến đoàn viên, người lao động với mục tiêu đưa hoạt động Công đoàn hướng về cơ sở và chăm lo thiết thực đời sống đoàn viên, người lao động.

Hồ Thảo

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
93.1%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
94.796
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,54%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.