Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Cập nhật 13/02/2018 08:05
Xem với cỡ chữ

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Huỳnh Lâm Tuấn Bình (huyện Nhơn Trạch)

​Nội dung câu hỏi:

Tháng 03/2017, tôi có làm hợp đồng ủy quyền người khác thay mặt tôi nhận tiền đền bù thu hồi tài sản trên đất đường 319B, Bến Cam, Phước Thiền, Nhơn Trạch, Đồng Nai. Tuy nhiên, gần đây tôi không liên hệ được họ. Tôi cầm thông báo nhận tiền đền bù đến Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất Đồng Nai, Chi Nhánh Nhơn Trạch, thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền này và đề nghị nhận tiền, nhưng nhân viên trung tâm đề nghị tôi phải thỏa thuận với bên được ủy quyền mới cho nhận, nhưng hiện tại tôi không liên lạc được với bên đươc ủy quyền.

Tôi có câu hỏi sau:

- Căn cứ theo điều 569/BLDS 2015: Việc đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền của tôi là phù hợp, vậy nhân viên Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất Đồng Nai, Chi Nhánh Nhơn Trạch, căn cứ văn bản pháp luật nào để không cho tôi nhận tiền đền bù?

- Nếu không liên hệ được người được ủy quyền, tôi phải làm sao để nhận được tiền đền bù?

Trân trọng cảm ơn.

UBND huyện Nhơn Trạch có ý kiến trả lời như sau:

Nội dung đơn ông (bà) Huỳnh Lâm Tuấn Bình phản ánh tại sao ông không được nhận tiền bồi thường tài sản của ông xây dựng trên đất của Trần Văn Hoàng. Trường hợp nếu ông không liên hệ được với bên nhận ủy quyền thì ông phải làm sao để được nhận tiền bồi thường.

Qua kiểm tra hồ sơ bồi thường tại dự án đường 319B đoạn đi qua Khu công nghiệp, UBND huyện Nhơn Trạch trả lời như sau:

Căn cứ hồ sơ bồi thường trên phần đất của Trần Văn Hoàng bị thu hồi thuộc thửa 96, tờ bản đồ số 30 xã Phước Thiền có phần tài sản của ông Huỳnh Lâm Tuấn Bình đã được UBND huyện Nhơn Trạch phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư do thu hồi đất để thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Trần Phú (319B) tại xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch.

Khi có quyết định số 6579/QĐ-UBND ngày 27/10/2017 của UBND huyện về việc phê duyệt phương án bồi thường của UBND huyện Nhơn Trạch, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai chi nhánh Nhơn Trạch đã tiến hành mời các hộ dân nhận tiền bồi thường (ông Hoàng và ông Bình) thì ông Hoàng và ông Bình phát sinh tranh chấp nên Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai chi nhánh Nhơn Trạch đã tạm ngưng chi trả tiền bồi thường.

Ngày 18/12/2017, ông Huỳnh Lâm Tuấn Bình có đơn yêu cầu hủy hợp đồng ủy quyền giữa ông và Trần Văn Hoàng, Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch đã tiếp nhận đơn khởi kiện của ông Huỳnh Lâm Tuấn Bình để thụ lý giải quyết.

Căn cứ hợp đồng ủy quyền do phòng công chứng Khải Nguyên chứng thực ngày 06/03/2017 thì ông Huỳnh Lâm Tuấn Bình đã ủy quyền cho ông Trần Văn Hoàng được thay mặt ông Bình nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và các khoản khác liên quan đến bồi thường (nếu có), tài sản cho chủ đầu tư thì hiện nay hợp đồng ủy quyền vẫn còn hiệu lực pháp luật thực hiện.

Căn cứ điều 589 của Bộ Luật Dân sự năm 2005 quy định về chấm dứt hợp đồng ủy quyền trong các trường hợp sau đây:

1- Hợp đồng ủy quyền hết hạn;

2- Công việc ủy quyền đã được hoàn thành;

3- Bên ủy quyền, bên được ủy quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng theo quy định tại điều 855 của bộ luật này;

4- Bên ủy quyền hoặc bên được ủy quyền chết, bị tòa tuyên bố mất năng luật hành vi dân sự bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết.

Trường hợp ông muốn nhận tiền thì ông phải liên hệ phòng công chứng Khải Nguyên để được hướng dẫn lập thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền giữa hai bên. Khi có thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền giữa hai bên có hiệu lực thực hiện và Tòa án có bản án chấp thuận, có hiệu lực thực hiện, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai chi nhánh Nhơn Trạch sẽ lập thủ tục chi trả tiền bồi thường cho đối tượng được thụ hưởng.

Trân trọng.

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
93.1%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
94.648
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,54%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.