Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

Cập nhật 29/01/2018 08:48
Xem với cỡ chữ

Đồng Nai là địa phương có nhiều sáng tạo về cải cách hành chính

Đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng thường trực Bộ Nội vụ, khi làm việc về công tác cải cách hành chính ở Đồng Nai vào chiều 25-1 đã đánh giá Đồng Nai là địa phương đứng thứ 4 cả nước về công tác cải cách hành chính.

Đây được xem là địa phương có nhiều sáng tạo, góp phần đơn giản hóa và tạo thuận lợi cho người dân trong các thủ tục hành chính. Chính vì vậy trong thời gian vừa qua, Đồng Nai là địa phương đã thu hút được nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư kinh doanh.

4m hinh bo noi vu new.jpg

 Thứ trưởng Bộ  Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa (thứ hai từ phải sang) trao đổi với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Vĩnh, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã kiến nghị với Bộ Nội vụ và Ban Chỉ đạo cải cách hành chính Trung ương một số nội dung, như: triển khai Chính phủ điện tử, văn bản điện tử; kiến nghị với Trung ương cho kết nối liên thông, chia sẻ phần mềm một cửa của tỉnh với các bộ, ngành trong công tác quản lý hồ sơ…

Trước những kiến nghị của Đồng Nai, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Trọng Thừa đã đồng tình ủng hộ địa phương thực hiện. Thứ trưởng cũng đề xuất Đồng Nai cần chủ động tinh giản bộ máy biên chế; một số thủ tục hành chính chuyển sang dịch vụ…

*Sáng 26-11, tại hội nghị triển khai xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2017 của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Bộ Nội vụ tổ chức tại Đồng Nai, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết qua 5 năm triển khai thực hiện việc đánh giá chỉ số cải cách hành chính của các bộ, ngành, địa phương đã có tác động rất tốt đến công tác cải cách hành chính.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa đề nghị các địa phương tập trung đánh giá đúng bộ tiêu chí xác định chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2017 trên 8 lĩnh vực kết hợp với khảo sát ý kiến về mức độ hài lòng về công tác cải cách hành chính. Theo đó, phải thực hiện tốt từ công tác chỉ đạo, đến xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, hiệu quả với từng địa phương; tập trung đội ngũ cán bộ triển khai bài bản để có chỉ số cải cách hành chính chính xác, minh bạch, công khai, sát thực tiễn.

Trần Danh - Anh Thư

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
Unable to connect to the remote server
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
94.796
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,54%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.