Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

Cập nhật 17/01/2018 00:04
Xem với cỡ chữ

Doanh nghiệp Pháp quan tâm các dự án trọng điểm tại Đồng Nai

Ngày 16-1, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đã tiếp ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Ðồng Nai.​

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường chúc mừng Tổng lãnh sự Pháp nhân dịp ông đến nhận nhiệm vụ tại TP. Hồ Chí Minh; đồng thời hy vọng trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của ngài Tổng lãnh sự sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Pháp đến tìm hiểu và đầu tư tại Ðồng Nai; tăng cường giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau giữa nhân dân Ðồng Nai và nhân dân Pháp. Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ tin tưởng, với sự nỗ lực và hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên, trong thời gian tới mối quan hệ Việt Nam- Pháp sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới.


 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường chụp hình lưu niệm cùng Tổng lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh Vincent Floreani và đoàn công tác.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái cũng đã tiếp và làm việc với Tổng lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh Vincent Floreani về cơ hội hợp tác phát triển giữa Ðồng Nai với các doanh nghiệp và nhân dân Pháp. Giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái khẳng định Ðồng Nai là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư nước ngoài. Ðặc biệt Pháp là quốc gia có doanh nghiệp đầu tư sớm nhất tại Ðồng Nai, hiện có 19 doanh nghiệp đang đầu tư với tổng số vốn trên 171 triệu USD, đứng thứ 12/45 quốc gia đầu tư vào tỉnh.

Tổng lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh Vincent Floreani chúc mừng kết quả phát triển kinh tế - xã hội ấn tượng của Ðồng Nai. Ðồng thời khẳng định, các doanh nghiệp Pháp đánh giá rất cao môi trường đầu tư tại Ðồng Nai và mong muốn tiếp tục được hỗ trợ, tham gia đầu tư các dự án trọng điểm của tỉnh trong thời gian tới, trong đó có Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tổng lãnh sự Pháp tại TP. Hồ Chí Minh đề cập 3 tiềm năng hợp tác giữa hai bên. Cụ thể, các doanh nghiệp Pháp, nhất là các tập đoàn hàng đầu thế giới có kinh nghiệm trong xây dựng, vận hành sân bay, logistic, nông nghiệp công nghệ cao, xử lý nước thải… rất muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Ðồng Nai; hợp tác nâng cao năng lực bộ máy hành chính và giảng dạy tiếng Pháp.

Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái hoan nghênh sự quan tâm tìm kiếm cơ hội hợp tác của các doanh nghiệp Pháp. Ðồng thời cho rằng, với kinh nghiệm của ngài Tổng lãnh sự và sự nỗ lực của 2 bên, quá trình tìm hiểu, kết nối đầu tư và hợp tác trên nhiều lĩnh vực sẽ được cụ thể hóa, thắt chặt và phát triển tương xứng hơn trong thời gian tới.

T.Nguyên

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.8%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.597.505
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,65%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.