Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Xây dựng nông thôn mới

Cập nhật 15/01/2018 08:56
Xem với cỡ chữ

​​Xuân Lộc sẽ trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu của cả nước

Ngày 14-1, Tổ công tác liên ngành Trung ương do ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng – Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương dẫn đầu đã về huyện Xuân Lộc để bàn việc lập đề cương đề án xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 – 2020.  

images2099913_h1.JPG
Đoàn công tác đến tham quan mô hình nông nghiệp công nghệ cao trồng rau, trái theo hướng hữu cơ của Công ty TNHH Trang Trại Việt. 
Xuân Lộc là huyện đầu tiên của cả nước đạt chuẩn nông thôn mới và đi đầu trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh. Đây cũng là 1 trong 4 huyện được chọn xây dựng mô hình điểm về huyện nông thôn mới kiểu mẫu của cả nước với chủ đạo là phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập theo hướng hiện đại và bền vững.
Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, cái khó nhất hiện nay của huyện Xuân Lộc là sản xuất nông nghiệp vẫn còn bấp bênh. Địa phương đang mong được tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về chính sách, quy định thủ tục để sản xuất phát triển.
Theo các thành viên của tổ công tác, thì trước khi thực hiện các tiêu chí nâng cao, huyện phải hoàn chỉnh mặt bằng chuẩn nông thôn mới theo bộ tiêu chí mới (dựa trên cơ sở nâng cao các tiêu chí nông thôn mới).
Ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng – Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới trung ương đề nghị địa phương đặt ra mục tiêu hết sức cụ thể về thu nhập của người dân và giá trị sản xuất. Trong đó, sản xuất theo chuỗi giá trị có doanh nghiệp là đầu tàu, phát triển hợp tác xã…, từng bước đặt nền móng cho sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững.
Bên cạnh đó, địa phương cần đưa ra các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể về vấn đề môi trường; phấn đấu 100% các hộ dân trên địa bàn được sử dụng nước sạch; xử lý được nước thải tại các khu dân cư; không còn hộ nghèo...
Bình Nguyên
 

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.8%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.597.505
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,65%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.