Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

Cập nhật 12/01/2018 11:20
Xem với cỡ chữ

Triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2018

​Sáng nay 12-1, UBND tỉnh tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh dự và phát biểu chỉ đạo.
IMG_6706-12012018-VA.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh trao bằng khen cho tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Năm 2017, Công tác CCHC của tỉnh tập trung thực hiện tốt 7 nội dung trọng tâm, nổi bật là 10 sự kiện CCHC điển hình như: trong đó đưa vào hoạt động của Trung tâm hành chính công tỉnh tại tầng 6, Tòa nhà Sonadezi, phục vụ tích cực việc giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp được đánh giá cao. Trong công tác CCHC, đã chú trọng ứng dụng mạnh công nghệ thông tin, các phần mềm xử lý, quản lý về CCHC như ứng dụng mạng Zalo trong nhắn tin, cung cấp các TTHC, tổng đài 1022 được ứng dụng mạnh với hệ thống nhân viên bưu điện - cánh tay nối dài trong việc tiếp nhận, trả hồ sơ tại nhà cho người dân cùng nhiều đột phá tích cực trong CCHC.
Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Ban chỉ đạo CCHC của tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018 trong đó tập trung kiểm soát TTHC, cơ chế 1 cửa, một cửa liên thông, đẩy mạnh hoạt động của TTHCC, mô hình phi địa giới hành chính, hoàn thiện mô hình khảo sát ý kiến; tăng cường các dịch vụ công trực tuyến; chuẩn hóa hướng tới số hóa bộ mẫu về TTHC, triển khai mô hình “Thu ngân sách khép kín”...
Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo CCHC tỉnh đã công bố chỉ số cải cách hành chính của các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh năm 2017. Theo đó, năm 2017, 100% các sở, ban, ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các huyện, thị xã, TP. Biên Hòa đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong đó có 6/20 đơn vị cấp sở, ban, ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 2/9 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đối với UBND cấp huyện có 4/11 đơn vị hoàn thành xuất sắc, còn lại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các ý kiến tham luận tại Hội nghị đã góp thêm nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác CCHC trên địa bàn, hướng tới xây dựng chính quyền từ quản lý sang phục vụ nhân dân.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đánh giá cao những nỗ lực của các sở, ngành, các đơn vị địa phương trong tỉnh về thực hiện công tác CCHC. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cơ quan, nhất là thường trực Ban chỉ đạo CCHC tỉnh, các cơ quan tham mưu cần chuẩn hóa bộ mẫu, đưa vào số hóa TTHC mẫu, thống kê, đánh giá tiềm lực về CNTT để đẩy mạnh CCHC, trong đó người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần chỉ đạo sát sao, cùng vào cuộc để có sự chuyển biến tích cực; tiếp tục quan tâm cải thiện chỉ số cải cách hành chính; kiên quyết xử lý những vi phạm, gây phiền hà, thái độ không tốt của cán bộ, công chức trong giải quyết TTHC cho dân và doanh nghiệp, nếu cán bộ còn tình trạng gây phiền hà cho dân thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm; tiếp tục hoàn thiện bộ mẫu khảo sát để đánh giá cán bộ, công chức và kiểm soát chặt chẽ hơn, góp phần thực hiện tốt mục tiêu CCHC, phục vụ tích cực cho người dân, doanh nghiệp.
Dịp này, Ban chỉ đạo CCHC tỉnh công bố 11 giải pháp “Tìm kiếm CCHC” được xếp hạng trao giải. Trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. UBND tỉnh trao Bằng khen cho 13 tập thể, 15 cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện nhiệm vụ CCHC năm 2017.
Vĩnh Hải

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.321.911
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,68%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.