Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin sở, ban, ngành

Cập nhật 11/01/2018 23:29
Xem với cỡ chữ

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Ngày 11-1, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú cường cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh và TP. Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa.​

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri phản ánh về các vấn đề dân sinh tại địa phương như: vấn đề vệ sinh môi trường dọc tuyến đường dẫn đến cầu An Hảo chưa đảm bảo; tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường của người dân để kinh doanh buôn bán gây mất trật tự đô thị. Cử tri đề nghị thành phố đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng hai bên đường để mở rộng đường Đỗ Văn Thi…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường cùng lãnh đạo TP. Biên Hòa, xã Hiệp Hòa đã giải trình nhiều ý kiến cử tri quan tâm. Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng đường Đỗ Văn Thi, Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Nguyễn Tấn Long cho biết, UBND thành phố đã phê duyệt trên 90% quyết định đền bù, còn một đợt cuối cùng với hơn 10 hộ sẽ phê duyệt trong tuần tới. Trước Tết sẽ phê duyệt 100% đền bù giải tỏa đối với tuyến đường Đỗ Văn Thi. UBND thành phố kiên quyết giải phóng mặt bằng và làm thông thoáng đoạn đường, nhất là ngay khu vực ngã tư trước Tết Nguyên đán. Sau đó, Ban quản lý dự án sẽ tiến hành công tác đấu thầu, lựa chọn nhà thầu, dự kiến trong quý II-2018 sẽ triển khai thi công”.

*Trước đó, chiều 10-1, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 7, đại biểu HĐND TP. Biên Hòa đã tiếp xúc cử tri phường Tân Vạn, TP. Biên Hòa.

 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường tiếp xúc cử tri phường Tân Vạn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Tân Vạn phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh tại địa phương như: đường vào Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi nhiều xe tải lớn lưu thông gây hư hỏng đường; tình trạng ô nhiễm môi trường từ khói của các lò gốm chưa di dời ra khỏi khu dân cư, nhất là khu vực gần Trường mầm non Tân Vạn; rạch Ông Dầu bị cản trở nước, làm ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước trong khu dân cư; chợ Tân Vạn nhiều năm nay chưa được xây dựng; việc thực hiện xã hội hóa giao thông các tuyến đường trong khu phố còn chậm; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường, nhất là đoạn đường Bùi Hữu Nghĩa gần đây có nhiều bất ổn. Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh việc tranh chấp đất đai, giá đền bù đất đai chưa thỏa đáng...

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đã trả lời các ý kiến cử tri phường Tân Vạn. Đồng thời đề nghị TP. Biên Hòa ghi nhận tất cả các vấn đề phản ánh, kiến nghị của cử tri và chuyển đến các cơ quan chức năng sớm rà soát, giải quyết, không để kéo dài, làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân địa phương.

*Sáng 10-1, tại hội trường UBND xã Xuân Tân, TX. Long Khánh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 20, gồm các đại biểu: Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái; Bí thư Thị ủy Long Khánh Nguyễn Văn Nải; Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Phương Lan và các đại biểu HĐND thị xã đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri các xã, phường trên địa bàn TX. Long Khánh.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đã phản ánh các vấn đề nhân dân quan tâm, bức xúc. Cụ thể, cử tri cho biết một số hộ dân đã di dời các ngôi mộ ra khỏi nghĩa địa Hàng Gòn nhưng đến nay chưa được nhà nước hỗ trợ, bồi thường; tình trạng quy hoạch kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, sinh hoạt của nhân dân; tình trạng lấn chiếm đất Sân bay Long Khánh cũ; quản lý kinh doanh tại bến xe Long Khánh...

Những ý kiến của bà con cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, đại diện các cơ quan, ban ngành của tỉnh, thị xã trả lời cụ thể. Các đại biểu cũng tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, tâm tư nguyện vọng còn lại của cử tri để chuyển đến HĐND tỉnh, các cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết.

*Sáng 10-1, tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 10 gồm các đại biểu: Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Thế Ân, Chủ tịch UBND huyện Long Thành đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri xã Long Đức, huyện Long Thành.

Tại đây, bà con cử tri phản ánh một số vấn đề quan tâm, bức xúc như: nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn xã hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không có hệ thống mương thoát nước dẫn đến tình trạng ngập lụt mỗi khi trời mưa; tuyến đường từ khu công nghiệp Long Đức vào khu 15 mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng đã xuống cấp hư hỏng do các xe tải chở vật liệu xây dựng lưu thông ngày đêm.

Các ban, ngành của huyện đã giải đáp cụ thể các vấn đề cử tri phản ánh. Đối với các tuyến đường xuống cấp, huyện đã có phương án sửa chữa, nâng cấp và sẽ nhanh chóng triển khai trong năm 2018.

*Chiều cùng ngày, các đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Trương Thị Kim Huệ, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT; ông Ngô Thế Ân, Chủ tịch UBND huyện Long Thành cùng đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 cử tri thị trấn Long Thành.

*Sáng qua 11-1, đại biểu HĐND tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo và các đại biểu HĐND tỉnh, TP. Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri phường Bình Đa.

Tại buổi tiếp xúc, bà con nêu những vấn đề quan tâm bức xúc như: một số dự án quy hoạch kéo dài nhiều năm làm cho người dân khó khăn trong cuộc sống như: dự án Trường mầm non Thiên Thần, dự án chợ nhỏ phường Bình Đa…; tình trạng ngập nước cục bộ tại tổ 37, 38, khu phố 4 mỗi khi mùa mưa đến; điểm tập kết rác để trung chuyển tại công viên Long Bình gây ô nhiễm môi trường vẫn chưa được di dời…

*Hôm qua 11-1, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 4 gồm các đại biểu: Viên Hồng Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp; Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa; Trần Dương Vũ, Phó phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa và các đại biểu HĐND TP. Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc với cử tri 3 phường Bửu Long, Thanh Bình, Hòa Bình.

Các đại biểu và đại diện lãnh đạo UBND phường đã ghi nhận và trả lời ý kiến của bà con cử tri, đồng thời sẽ có phản ánh đến các cơ quan chức năng những vấn đề còn vướng mắc mà cử tri quan tâm để có phản hồi trong thời gian tới.

N.P.V

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.328.019
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,67%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.