Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin địa phương

Cập nhật 01/01/2018 07:54
Xem với cỡ chữ

​Cả đàn voi rừng phá hại hoa màu

Theo người dân sinh sống tại xã Thanh Sơn (huyện Định Quán), gần cả tháng nay cả đàn voi rừng từ 7-11 cá thể thường xuyên xuất hiện tại khu vực rẫy của người dân tại ấp 5 và ấp 7 tìm kiếm thức ăn, phá hại hoa màu, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

Đến nay đã có 27 hộ dân bị thiệt hại hoa màu do voi rừng gây nên với hàng trăm gốc mì, xoài, điều, chuối đang trong thời kỳ chuẩn bị thu hoạch, bị trốc gốc, gãy đổ… ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng. Cũng theo người dân, voi rừng ra để tìm kiếm thức ăn ngày một nhiều hơn, thông thường đàn voi đi cả đàn xuất hiện từ 15 giờ hôm trước và đến gần sáng mới chịu trở lại rừng. Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên sử dụng đèn pin, loa phóng thanh... để xua đuổi voi vào rừng, nhưng biện pháp này không còn tác dụng.

Theo ông Nguyễn Văn Chiểu, Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Định Quán, sở dĩ voi rừng vẫn thường xuyên ra phá hại hoa màu của người dân là do khu vực này vẫn chưa thể triển khai thực hiện hệ thống hàng rào điện tử, trong khi các khu vực khác thì voi rừng không thể vượt qua được.
Ông Ngô Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn, cho biết trước mắt UBND xã cử cán bộ đến thống kê những thiệt hại của người dân và tuyên truyền đến người dân không để xảy ra xung đột với voi rừng. Còn về lâu về dài cũng đề nghị các cấp, ngành liên quan cần có biện pháp can thiệp tốt nhất để người dân yên tâm sản xuất, đồng thời có chế độ hỗ trợ những thiệt hại cho người dân.
Văn Tuấn

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.321.911
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,68%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.